Sau thành công tại Trung Quốc, Acura CDX - đối thủ hạng sang của Ford EcoSport sẽ được bán ở thị trường ngoài

Nếu bạn chưa biết thì Acura CDX là một mẫu crossover cỡ nhỏ được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm của Honda HR-V - đối thủ Ford EcoSport. Bên cạnh đó, CDX chính là mẫu xe giúp Acura tăng gấp đôi doanh số trong năm 2016 tại Trung Quốc. Sau thành công tại quốc gia đông dân nhất thế giới, đã có rất nhiều dự đoán cho rằng thị trường tiếp theo mà CDX nhắm tới sẽ là Mỹ. 

Tổng quan thiết kế nội/ngoại thất Acura CDX. Video: CarTV.

Những chiếc Acura CDX hiện đang được bán tại Trung Quốc trang bị động cơ tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, tương tự như trên Civic, Accord và CR-V, đi với hộp số 8 cấp. Xe có công suất 179 mã lực và gần 240 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh của CDX thực sự vượt xa đối thủ Ford EcoSport và Honda HR-V tại. Ford EcoSport phiên bản EcoBoost 1 lít tại Mỹ cho có công suất 123 mã lực và 141 mã lực là con số của Honda HR-V.

Sau thành công tại Trung Quốc, Acura CDX - đối thủ hạng sang của Ford EcoSport sẽ được bán ở thị trường ngoài - Ảnh 2.

Nội thất Acura CDX 2018. Ảnh: Acura.

Tuy sở hữu sức mạnh vượt trội nhưng CDX cũng có thể sẽ gặp khó khăn tại thị trường Mỹ với những quy định khắt khe về tiêu chuẩn an toàn. Thật đáng ngạc nhiên và cũng thật đáng tiếc khi một mẫu xe như Acura CDX không có mặt tại thị trường Mỹ, nơi mà những chiếc crossover/SUV cỡ nhỏ như Infiniti QX30, Lexus NX hay Buick Encore đang có mức doanh thu tiêu tụ cực kì lớn.