Vào ngày 15/1/2018, Triển lãm ô tô Bắc Mỹ sẽ chính thức được diễn ra tại Detroit (Mỹ). Đây cũng chính là cơ hội để các hãng xe tung ra phiên bản mới của những mẫu xe chiến lược. Acura - thương hiệu hạng sang thuộc Honda - cũng không phải ngoại lệ khi vừa "bật mí" hình ảnh về mẫu RDX 2019 hoàn toàn mới.

Thế hệ thứ 3 của mẫu Acura RDX sẽ có thiết kế cứng cáp hơn so với "người tiềm nhiệm". Phần đầu xe mang ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng, từng áp dụng trên mẫu Acura Precision Concept. Đó là thiết kế góc cạnh hơn, sở hữu lưới tản nhiệt 3 chiều và logo chữ "A" bản to sẽ được đặt chính giữa đầu xe. 

Hãng Acura cũng cho biết, những thay đổi trong thiết kế của Acura RDX 2019 sẽ là những sự thay đổi lớn nhất của hãng trong vòng 1 thập kỉ qua. Nguyên nhân là do mẫu xe mới này được thiết kế bởi đội ngũ đến từ Mỹ, thay vì các nhà thiết kế tại quê nhà.

Honda nhá hàng Acura RDX hoàn toàn mới, cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 1.

Hình ảnh mới được Acura hé lộ về mẫu RDX mới. Ảnh: Acura.

Acura RDX 2019 cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng độc quyền từ Acura. Như vậy, mẫu xe sang Nhật Bản sẽ không có sở hữu khoang nội thất giống như được bê nguyên từ hãng mẹ Honda như các phiên bản trước đó. 

Ngoài ra, các công nghệ và hệ thống giải trí cũng sẽ được làm mới hoàn toàn, và được dự đoán sẽ có những nét tương đồng với mẫu concept Acura Precision.

Honda nhá hàng Acura RDX hoàn toàn mới, cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.

Acura RDX 2019 trên đường thử. Ảnh: Topspeed.

Tuy nhiên, đáng buồn là tại triển lãm Bắc Mỹ tới, mẫu Acura RDX được trưng bày cũng sẽ chỉ là mẫu Prototype (xe thử nghiệm) của hãng. Phiên bản sản xuất đại trà được dự đoán sẽ ra mắt chính thức vào khoảng giữa năm 2018. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Acura RDX 2019 chính là các ông lớn như Mercedes-Benz GLC, Audi Q5, Volvo XC60, BMW X3, Infiniti Q50, hay Lexus NX...

Triển lãm ô tô Bắc Mỹ sẽ chính thức mở cửa vào ngày 14/1/2018 tại Detriot, Mỹ.