Type S là phiên bản thể thao đặc biệt của một số dòng xe Acura và cả Honda trong quá khứ. Theo chia sẻ của thương hiệu Nhật tại Detroit, một số dòng xe Acura trong tương lai sẽ bắt đầu có lại bản Type S với thiết kế riêng thể thao hơn, động cơ mạnh mẽ hơn cũng như khung gầm, hệ thống treo và giảm xóc được cải tiến khác. 

Dòng xe Type S cuối cùng ra mắt thị trường đã là từ năm 2007 với chiếc Acura TL. Dòng xe Type S thành công nhất có lẽ là chiếc Acura RSX Type S đời DC5 hay còn có tên gọi khác là Honda Integra Type S.

Acura hồi sinh dòng xe thể thao Type S - linh hồn hiệu suất cao của Honda - Ảnh 1.

Acura cần một làn gió mới để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ như Mercedes-Benz hay BMW. Ảnh: Carscoops.

Ngoài sự trở lại của phiên bản hiệu suất cao, Acura cũng sẽ bắt đầu đi vào ứng dụng một dòng động cơ V6 tăng áp kép mới bắt đầu từ năm 2019. Định hướng của Acura cũng hướng dòng động cơ này vào phân khúc xe thể thao nhưng thông số kỹ thuật chưa được công bố. Chỉ biết rằng các mẫu xe được ưu ái sử dụng V6 tăng áp chắc chắn sẽ đi kèm phiên bản mới nhất của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SH-AWD trứ danh của Acura vừa ra mắt trên chiếc RDX 2019.

Cấu hình trang bị A-Specs cũng sẽ sớm được Acura cung cấp cho khách hàng của mình với nhiều mẫu xe mới sau khi dòng TLX V6 A-Spec ra mắt năm ngoái và nhận được nhiều lời khen. Trong năm nay hãng dự kiến ra mắt 2 dòng A-Spec của TLX (bản 2.4L) và RDX.

"Với thế hệ sản phẩm mới nhất, Acura tiếp tục chứng tỏ quyết tâm và cam kết của mình trong việc hiện thực hóa tư tưởng Precision Crafted Performance đã từng đồng hành cùng các concept và mẫu xe Acura trong thời gian qua", Chủ tịch và Giám đốc điều hành Honda Mỹ ông Toshiaki Mikoshiba chia sẻ với giới truyền thông tại Detroit. "Acura sẽ theo đuổi một kế hoạch riêng nhằm khẳng định tầm ảnh hưởng của mình như thương hiệu xe hiệu suất cao của Honda".