Từ chỗ chỉ là một thương hiệu có cái tên siêu khó đọc, Koenigsegg đã trở thành 1 trong những hãng siêu xe hàng đầu toàn cầu với vô số danh hiệu và kỷ lục phá vỡ, trong đó có kỷ lục Guinness về xe nhanh nhất thế giới hiện tại với Agera RS. Sau khi Agera RS đã chính thức ngưng sản xuất, dự án thứ 2 của thương hiệu Thụy Điển là Regera đang bắt đầu được quan tâm nhiều hơn.

Sau gần nửa thập kỷ trình làng, siêu xe Koenigsegg Regera đầu tiên đã tới tay khách hàng - Ảnh 1.

Đã hơn 4 năm rưỡi trôi qua kể từ khi Koenigsegg lần đầu hé lộ Regera tại triển lãm Geneva 2014. Trong suốt quãng thời gian đó, 80 chiếc Regera đã được khách hàng của Koenigsegg đặt hết với giá 1,89 triệu USD/chiếc. Dù vậy, phải cho tới tận bây giờ chiếc Regera đầu tiên mới được giao tới tay khách hàng may mắn ở California trong khi các chủ xe còn lại phải chờ... lái thử trong tháng 11 tới.

Sau gần nửa thập kỷ trình làng, siêu xe Koenigsegg Regera đầu tiên đã tới tay khách hàng - Ảnh 2.
Sau gần nửa thập kỷ trình làng, siêu xe Koenigsegg Regera đầu tiên đã tới tay khách hàng - Ảnh 3.

Với 1.500 mã lực tới từ động cơ V8 5.0L tăng áp kép và 300 mã lực tới từ 3 mô tơ điện phụ trợ, tổng công suất Regera dao động ở mức 1.800 mã lực, 2.000 Nm mô-men xoắn. Regera có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,7 giây và tốc độ tối đa 400 km/h. Điểm nhấn của Regera là hệ thống truyền động trực tiếp độc quyền KDD thay thế hộp số thông thường giúp kết nối hoàn hảo công suất từ động cơ và mô tơ điện với nhau.

Sau gần nửa thập kỷ trình làng, siêu xe Koenigsegg Regera đầu tiên đã tới tay khách hàng - Ảnh 4.

Theo video mà YouTuber Supercar Blondie đăng tải, chiếc Regera đầu tiên giao tới tay khách hàng được chế tác cực kỳ chi tiết với vô số bí mật thú vị đủ sức làm người dùng bận rộn suốt một thời gian dài. Nhiều chi tiết hiện đại trước đó không xuất hiện trên Agera RS như cửa và ca pô tự động hoàn toàn cũng được tìm hiểu kỹ càng bởi Supercar Blondie và 1 kỹ sư Koenigsegg tháp tùng chiếc Regera đầu tiên – vinh dự chỉ có duy nhất 1 khách hàng có được.

Siêu xe Koenigsegg Regera đầu tiên giao tới tay khách hàng

Tham khảo: Motor1