Koenigsegg đã có người thừa kế siêu xe nhanh nhất thế giới Agera với tên gọi Ragnarok

Tờ Supercar Blog trích dẫn "một nguồn tin nội bộ đáng tin cậy tới từ Koenigsegg" cho biết siêu xe kế tiếp gắn logo thương hiệu Thụy Điển xuất hiện trên thị trường sẽ có tên gọi Ragnarok – "ngày tận thế": một cái tên không mấy xa lạ cho những ai đam mê vũ trụ phim Marvel với bộ phim Thor: Ragnarok và cả những người hiểu biết về thần thoại Bắc Âu.

Tương xứng với cái tên mang sức tàn phá mạnh mẽ này hứa hẹn sẽ là động cơ ấn tượng không kém với công suất dự kiến lên tới 1.440 mã lực đạt được thông qua công nghệ hybrid, vòng tua máy tối đa cũng sẽ được đẩy lên tới 9.000 rpm. Trọng lượng xe rơi vào khoảng 1.200 kg hoặc thấp hơn theo kỳ vọng của Koenigsegg.

Koenigsegg đã có người thừa kế Agera với tên gọi Ragnarok - Ảnh 1.

Bức ảnh teaser chính thức duy nhất tính tới thời điểm này của Koenigsegg Ragnarok.

Dù vậy, độ chính xác của thông tin này vẫn còn cần được kiểm chứng nhiều bởi theo phát biểu của CEO Christian von Koenigsegg trước đó, siêu xe mới nhất (lúc đó chưa rõ tên) của hãng sẽ chỉ sử dụng công nghệ tăng áp thay vì hybrid với nền tảng vẫn là động cơ V8 5.0L tăng áp kép trước kia của Agera RS, công suất dao động trong mức 1.360 mã lực trở lên ở số vòng tua máy tối đa 8.800 vòng/phút.

Với các fan của thương hiệu Thụy Điển, những con số trên đã là quá đủ bởi chúng giúp Ragnarok thừa sức phá kỷ lục nhanh nhất thế giới mà chính Agera RS đang nắm giữ.

Về thời điểm ra mắt, thương hiệu Thụy Điển trước đó đã chốt lịch trình làng xe tại triển lãm Geneva khai màn vào tháng 3 năm sau.

Tham khảo: TheSupercarBlog