Koenigsegg hé lộ hậu duệ của siêu xe nhanh nhất thế giới Agera

Không chỉ vậy, mỗi showroom của Koenigsegg mới khai trương trên toàn cầu cũng là tâm điểm lớn bởi thông thường hãng luôn dành một bất ngờ thú vị cho những ai tham gia sự kiện này để tạo điểm nhấn cần thiết mang lại tên tuổi cho họ, đồng thời số lượng showroom Koenigsegg trên toàn cầu cũng không hề nhiều.

Dù vậy, lần khai trương showroom Lorbek Luxury Cars tại Melbourne, Australia trong tuần này có đôi chút khác biệt so với các sự kiện khai trương trước đó. Bên cạnh những siêu xe Koenigsegg hiện diện tại buổi lễ, thương hiệu Thụy Điển còn lần đầu tiên hé lộ ảnh phác thảo của một dòng siêu xe mới toanh mà nhiều người tin rằng chính là hậu duệ của Agera RS – siêu xe nắm giữ kỷ lục nhanh nhất thế giới.

Koenigsegg hé lộ hậu duệ của siêu xe nhanh nhất thế giới Agera - Ảnh 1.

Theo nhiều nguồn tin tham dự buổi lễ, dòng xe Thụy Điển sẽ chính thức được Koenigsegg vén màn tại triển lãm Geneva năm sau. Với việc cả Agera RS và Regera đều đã được bán sạch, cũng đã đến lúc Koenigsegg chuyển sang dự án tiếp theo của mình để khách hàng... còn có xe mà đặt.

Từ hình phác thảo mà Koenigsegg công bố, đuôi xe khác hẳn với những gì chúng ta đã thấy trên 2 dòng xe trước – tròn trịa hơn Agera, hầm hố hơn Regera đặc biệt là ở vòm bánh xe sau. Cánh gió sau khổng lồ cũng mang thiết kế hoàn toàn mới nhưng dáng đứng tổng thể và trần xe phía sau dạng đôi vẫn đậm chất đặc trưng Koenigsegg.

Koenigsegg hé lộ hậu duệ của siêu xe nhanh nhất thế giới Agera - Ảnh 2.

Thiết kế đuôi xe Koenigsegg Agera RS

Xét trên lịch sử phát triển của các dòng xe Koenigsegg, hậu duệ của Agera hứa hẹn sẽ mạnh mẽ hơn tất cả những gì thương hiệu Thụy Điển cùng CEO Christian von Koenigsegg phát triển từ trước tới nay, tất nhiên là kèm theo cái giá cũng chát không kém. Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu họ sẽ chọn hệ thống truyền động đốt trong thuần túy (Agera) hay hybrid (Regera) cho dòng sản phẩm này.

Koenigsegg Agera RS hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục Guinness về xe nhanh nhất thế giới nhưng hậu duệ dòng xe này hứa hẹn sẽ vượt mặt người tiền nhiệm

Tham khảo: Carscoops