Valentino Balboni từng là tay lái thử số 1 của lịch sử Lamborghini và cũng là một chuyên gia về siêu xe tới từ thương hiệu Italia khi đã làm việc ở đây hơn 40 năm. Mới đây ông đã trình làng hệ thống ống xả nguyên chất 100% titan hứa hẹn nâng tầm siêu xe thể thao nhanh nhất đường đua Nurburgring là Aventador SVJ và tiện thể cũng nâng luôn cả giá.

Vào năm 2016, Balboni từng ra mắt hệ thống xả cho Aventador SV với chỉ 30 mẫu được sản xuất và được nhiều người đánh giá đây giống một nhạc cụ nhiều hơn là ống xả đơn giản bởi yếu tố thẩm mỹ cùng âm thanh mê hoặc phát ra. Hệ thống lần này cũng không ngoại lệ và còn ấn tượng hơn trước.

Ra mắt bộ ống xả siêu khủng bằng titan cho Lamborghini Aventador SVJ, giá cắt cổ - Ảnh 1.

Toàn bộ đường ống xả được làm bằng titanium giúp tối ưu trọng lượng xuống còn 4,66 kg – thấp hơn bản gốc 15 kg và làm giảm tổng trọng lượng xe xuống 1%. Nếu giống bản dành cho SV trước kia, chúng ta cũng có thể đảm bảo tiếng gầm động cơ được truyền tải ra phía sau còn ấn tượng hơn bản gốc nhiều lần.

Ra mắt bộ ống xả siêu khủng bằng titan cho Lamborghini Aventador SVJ, giá cắt cổ - Ảnh 2.

Balboni cho biết ông và các cộng sự chỉ sản xuất đúng 63 hệ thống xả dạng này cùng 15 chiếc thuộc phiên bản đặc biệt tại Italia. Xét tới việc Aventador SVJ Coupe có giá 520.000 USD còn SVJ Roadster mui trần khởi điểm từ 570.000 USD, có lẽ không ít chủ xe sẽ sẵn sàng bỏ ra khoản "tiền lẻ" vài chục ngàn USD để tậu cho mình bộ ống xả này.

Ra mắt bộ ống xả siêu khủng bằng titan cho Lamborghini Aventador SVJ, giá cắt cổ - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador SVJ cũng là một siêu xe được sản xuất giới hạn ở mức 900 chiếc coupe, 800 chiếc roadster. Cả 2 phiên bản đều dùng chung động cơ V12 6.5L 770 mã lực, 720 Nm cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vỏn vẹn 2,8 giây. Hiện đây là dòng tên đang giữ kỷ lục hoàn tất một vòng "địa ngục xanh" Nurburgring nhanh nhất.

Ra mắt bộ ống xả siêu khủng bằng titan cho Lamborghini Aventador SVJ, giá cắt cổ - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt bộ ống xả siêu khủng bằng titan cho Lamborghini Aventador SVJ, giá cắt cổ - Ảnh 5.