Chủ tịch hãng siêu xe đắt đỏ Koenigsegg lại yêu dòng xe cũ, giá mềm này nhất

Hiện tại, Christian sử dụng chiếc Tesla Model S P85 là phương tiện đi lại. Vợ ông là Halldora von Koenigsegg thì sở hữu 1 chiếc Volvo XC90 và 1 chiếc Porsche 911 Targa. Mới đây nhất garage của 2 vợ chồng đã đón nhận thành viên mới vô cùng bất ngờ nhưng lại là nỗi nhớ nhung và ao ước của Christian đã đeo đẳng suốt bao năm.

Chủ tịch hãng siêu xe đắt đỏ Koenigsegg lại yêu dòng xe cũ, giá mềm này nhất - Ảnh 1.

Cụ thể, đó là 1 chiếc roadster Mazda MX-5 sản xuất từ năm 1992. Xe không có điểm gì khác biệt với những chiếc sản xuất cùng giai đoạn ngoại trừ việc đây chính là phương tiện đã gắn bó với Christian khi ông sáng lập thương hiệu Koenigsegg cách đây gần 25 năm.

Chia sẻ với Road and Track, ông bất ngờ tìm lại được "cố nhân" theo cách vô cùng tình cờ. Một nhân viên Koenigsegg đi thăm thú triển lãm nội địa tại Thụy Điển vô tình phát hiện ra chiếc MX-5 được gắn mác là "đã từng thuộc sở hữu của Christian von Koenigsegg". Nhân viên này sau đó gọi cho ông để thông báo lại sự việc và chỉ sau vài tháng, vật đã quy nguyên chủ cũ.

Chủ tịch hãng siêu xe đắt đỏ Koenigsegg lại yêu dòng xe cũ, giá mềm này nhất - Ảnh 2.

"Tôi trả giá khá cao để mua lại chiếc MX-5 nhưng không hề hối tiếc. Chất lượng của xe vẫn còn rất tốt và trải nghiệm lái vẫn ấn tượng như những gì tôi từng cảm nhận cách đây 20 năm", vị chủ tịch cười nói.

Không phải ngẫu nhiên mà MX-5 được đánh giá là 1 trong những dòng xe thể thao xuất sắc nhất thị trường dù công suất không lớn. Theo Christian, MX-5 chính là ví dụ hoàn hảo về 1 dòng xe có thể chinh phục cảm nhận của người lái bằng khả năng vận hành mà không cần tới sự trợ giúp của mã lực.

Tham khảo: Road and Track