Ngưỡng tốc độ khó tin này luôn là mục tiêu mà những thương hiệu như Koenigsegg hay Hennessey (và trong quá khứ là cả Bugatti) nhắm tới và M2K Motorsports – một hãng độ có trụ sở tại Mỹ đã vượt mặt cả 2 khi chạm tới ngưỡng này trước, và với một chiếc Ford GT 2006 13 năm tuổi! Cột mốc này được Guinness ghi nhận dù chiếc GT này đã được độ lại vì nằm ở một hạng mục khác: đua drag 1 dặm (1,6 km).

Ford GT 2006 chạm ngưỡng 300 dặm/h

Chính xác thì chiếc GT của M2K Motorsports đã từng tham dự các giải đua drag lớn nhỏ tại Mỹ trong những năm gần đây và từng xác lập mốc tốc độ kỷ lục 293,6 dặm/h (472,5 km/h) trong 1,6 km. Ấn tượng với khả năng tăng tốc của xe, M2K Motorsports đã tối ưu lại máy móc một lần nữa để chạm ngưỡng 300 dặm/h và cuối cùng đã thành công.

Nói thêm một chút về động cơ xe, bản V8 5.4L siêu nạp trên GT 2006 đã được M2K Motorsports nâng cấp mọi chi tiết có thể để độ công suất lên ngưỡng... 2.500 mã lực. Cần nói thêm là mốc 300 dặm/h mà xe đạt được chưa phải là ngưỡng tối ưu mà chỉ là ngưỡng có thể đạt được trong quãng đường 1,6 km mà thôi, tốc độ tối đa của xe có thể lên tới mức 480 hoặc thậm chí là 490 km/h! Nếu nâng cấp cả khí động học thân xe, việc chạm ngưỡng 500 km/h cũng là khả thi.

Mẫu xe này của Ford vượt mặt các siêu xe của Koenigsegg hay Bugatti, chạm ngưỡng gần 500km/h - Ảnh 2.

Trên thị trường hiện tại, do Bugatti đã từ bỏ cuộc đua tốc độ (hãng cho biết Chiron sẽ không cố xác nhận kỷ lục tốc độ thế giới mới) nên chỉ còn Koenigsegg và Hennessey cạnh tranh danh hiệu xe nhanh nhất thế giới (không chỉnh sửa máy móc) mà thôi.

Tham khảo: CarBuzz