Nhãn hiệu Jaguar Land Rover hiện thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Tata đến từ Ấn Độ. Do đó, chẳng có gì lạ khi hãng Tata sử dụng thiết kế của các dòng xe Jaguar và Land Rover cho sản phẩm riêng, điển hình như mẫu SUV cỡ nhỏ mới mang tên Nexon.

Tata Nexon phiên bản concept

Tata Nexon phiên bản concept

Theo kế hoạch, Tata Nexon sẽ chính thức có mặt trên thị trường Ấn Độ vào đầu năm nay. Tạp chí Autocar phiên bản Ấn Độ tiết lộ, Tata Nexon mới sẽ sở hữu thiết kế “như Range Rover Evoque thu nhỏ”. Là sản phẩm mang thương hiệu Tata và dành cho thị trường Ấn Độ nên Nexon chẳng khác nào Range Rover Evoque phiên bản giá rẻ.

Một số nguồn tin cho biết, Tata Nexon sẽ đi kèm đường viền trần xe dốc xuống nên ảnh hưởng đến không gian của hàng ghế sau. Bù lại, Tata Nexon sẽ được trang bị phần mũi xe cuốn hút, bộ la-zăng 17 inch khá lớn so với kích thước xe và hốc bánh rộng để phù hợp.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Vista hiện đang dùng cho Tata Zest và Bolt, Nexon sẽ chia sẻ một số chi tiết với hai người anh em kể trên như cơ cấu lái, hệ thống treo cùng phụ kiện nội thất. Tuy nhiên, Tata Nexon lại không được trang bị động cơ xăng 1,2 lít cũng như diesel 1,3 lít tương tự Zest và Bolt. Thay vào đó là động cơ diesel 1,5 lít, công suất 110 mã lực kết hợp với hộp số sàn 6 cấp mới. Thứ hai là động cơ xăng bằng nhôm hoàn toàn mới với 3 xi-lanh, dung tích 1,2 lít và công suất tối đa 75 mã lực.