P85DHãng Tesla đã bất ngờ công bố hàng loạt nâng cấp dành cho mẫu xe điện thể thao hạng sang Model S quen thuộc. Đây là mẫu xe từng được công nhận an toàn nhất tại Mỹ từ trước đến nay, qua bài thử nghiệm của Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NHTSA).

Đầu tiên, Tesla Model S phiên bản P85D được nâng cấp công suất cụm pin lên 90 kWh để có thể tăng phạm vi hoạt động bằng năng lượng điện thêm 24 km. Những người hiện đang sở hữu Tesla Model S P85D có thể mua cụm pin nâng cấp nếu muốn với giá 3.000 USD. Tuy nhiên, hãng Tesla không khuyến khích khách hàng làm như vậy vì lợi ích không nhiều vào thời điểm này.

Quan trọng hơn, Tesla Model S P85D được bổ sung chế độ lái mới có tên Luuudicrous Mode, cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 2,8 giây, không thua kém gì siêu xế. Thời gian tăng tốc tương ứng của Tesla Model S P85D khi không có chế độ lái Luuudicrous Mode là 3,1 giây vốn cũng rất ấn tượng. Bên cạnh đó, chế độ Luuudicrous Mode còn giúp Tesla Model S P85D hoàn thành đường đương 1/4 dặm, tương đương 400 mét, trong thời gian chỉ 10,9 giây.

Tất nhiên, "tiền nào, của nấy" vì chế độ lái Luuudicrous Mode tùy chọn có giá lên đến 10.000 USD đối với những người lần đầu mua Tesla Model S P85D. Trong khi đó, những khách hàng đã sở hữu Tesla Model S P85D chỉ cần bỏ ra một nửa sổ tiền kể trên, chưa bao gồm công lắp đặt, để bổ sung thêm chế độ lái Luuudicrous Mode cho xe của mình.

Thêm vào đó, hãng Tesla công bố Model S phiên bản 70 mới, đi kèm cụm pin 70 kWh và một mô-tơ điện. Tesla Model S 70 sẽ được giảm giá 5.000 USD nên chỉ đi kèm giá bán khởi điểm xấp xỉ 60.000 USD tại thị trường Mỹ.

Cũng liên quan đến hãng Tesla, mới đây, giám đốc điều hành Elon Musk đã xác nhận những chiếc Model X đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào tháng 9 năm nay. Trong khi đó, Tesla Model 3 sẽ được tung ra thị trường sau hơn 2 năm nữa. Cuối cùng, ông Musk khẳng định Tesla Roadster thế hệ mới sẽ được trình làng trong vòng 4 năm tới.