Điểm cần nhắc đến đầu tiên của Audi Q7 mới chính là trọng lượng giảm khoảng 325 kg so với thế hệ cũ. Có được điều này là nhờ nền tảng khung gầm hoàn toàn mới của Audi Q7 thế hệ thứ hai.

So với thế hệ đầu tiên, Audi Q7 mới ngắn và hẹp hơn nhưng vẫn có đủ chỗ cho bảy người ngồi với ba hàng ghế. Ngoài ra, hãng Audi còn khẳng định không gian bên trong Q7 mới đã được mở rộng đáng kể so với thế hệ đầu tiên.

Audi Q7 thế hệ thứ hai được trang bị bảng điều khiển đẹp, hiện đại và rất gọn gàng với một màn hình 12,3 inch đóng vai trò làm cụm đồng hồ. Bên cạnh đó, còn có hệ thống giải trí MMI được phát triển đặc biệt cho mẫu SUV hạng sang đến từ Đức với một bàn cảm ứng được bố trí ở giữa hai ghế ngồi.

Người lái cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thiết bị trên Audi Q7 thế hệ mới. Tất cả các bản trang bị của dòng Audi Q7 mới đều đi kèm một màn hình kiêm máy tính bảng có kích thước 10,1 inch ở trung tâm bảng điều khiển.

Bên ngoài, Audi Q7 thế hệ mới được thiết kế theo ngôn ngữ và phong cách mới rất hiện đại với những đường nét cứng cáp cùng hệ thống đèn pha LED tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có khá nhiều ý kiến cho rằng kiểu dáng tổng thể của Audi Q7 thế hệ mới không đẹp và tạo cảm giác như xe wagon.

Hiện Audi đã xác nhận sẽ mang hai phiên bản của Q7 thế hệ mới đến thị trường Mỹ. Một phiên bản được trang bị động cơ xăng 2.0 lít có công suất tối đa 248 mã lực. Phiên bản còn lại sử dụng động cơ diesel V6, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 215 mã lực. Sau đó, hãng sẽ bổ sung thêm phiên bản được trang bị động cơ xăng V6 có công suất 333 mã lực và phiên bản dùng hệ dẫn động hybrid diesel-điện mạnh 369 sức ngựa tại thị trường Mỹ.

Một số hình ảnh khác của Audi Q7 thế hệ mới tại triển lãm Detroit 2015: