Sau nhiều lần trì hoãn vì lý do khách quan, chiếc SUV hạng sang Audi Q7 thế hệ mới sẽ được trình làng vào đầu năm 2015. Theo đó, Audi sẽ trình làng chiếc Q7 hoàn toàn mới tại Detroit Auto Show 2015, diễn ra vào tháng 1 năm 2015.

Khi trả lời phỏng vấn tại Paris Motor Show 2014, khi được hỏi về chiếc Q7 mới, ông Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi, cho biết: "Nếu có mặt tại Detroit, bạn sẽ nhìn thấy chiếc xe."

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ nhiều thông tin và hình ảnh về Audi Q7 ngay từ khi chiếcxe chưa được ra mắt. Đây cũng là điều xảy ra với những chiếc xe khác của Audi như A6 hay A7. Có thông tin cho rằng chiếc Audi Q7 mới có thể sẽ được tiết lộ vào tháng 12 tới, ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Audi Q7 thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên kết cấu khung gầm mới mang tên MLC Evo. Phần lớn khung xe và thân xe sẽ được chế tạo từ nhôm trọng lượng nhẹ, giúp trọng lượng của Q7 mới giảm được khoảng 363 kg so với chiếc Q7 hiện tại.

Ngoài thông tin về khung gầm, một số thông tin liên quan đến động cơ của chiếc xe cũng được tiết lộ. Theo đó, chiếc xe có thể được trang bị động cơ Tri-Turbo-Diesel và e-Tron. Bên cạnh đó sẽ là những phiên bản động cơ quen thuộc gồm động cơ diesel 3.0 lít có công suất 218 mã lực, 272 mã lực và 320 mã lực, cùng động cơ xăng V8 Twin-Turbo. Hộp số trang bị trên Audi Q7 thế hệ mới nhiều khả năng vẫn là hộp số ly hợp kép 7 cấp và hộp số tự động tám cấp, tùy thị trường.