Sau hàng loạt tin đồn trong suốt thời gian qua, siêu xe Ferrari dành riêng cho thị trường Mỹ cuối cùng cũng đã được công bố. Đây là siêu xe được ra đời nhằm kỷ niệm 60 năm nhãn hiệu siêu xe Ferrari thâm nhập thị trường Bắc Mỹ.

Được phát triển dựa trên Ferrari F12 Berlinetta, siêu xe đặc biệt mới được gọi bằng cái tên F60 America. Tuy nhiên, khác với Ferrari F12 Berlinetta tiêu chuẩn, F60 America lại mang kiểu dáng mui trần độc đáo.

Theo hãng Ferrari, chỉ có đúng 10 chiếc F60 America được sản xuất và bán ra thị trường Mỹ. Giá của mỗi chiếc Ferrari F60 America tất nhiên không hề thấp, lên đến 2,5 triệu USD. Song, so với con số dự đoán ban đầu là 3,2 triệu USD, giá bán chính thức của Ferrari F60 America vẫn còn thấp. Như vậy, so với siêu xe Ferrari F12 Berlinetta tiêu chuẩn, F60 America đắt hơn gấp 6 lần.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà hãng Ferrari quyết định chỉ sản xuất đúng 10 chiếc F60 America. Trên thực tế, hãng Ferrari muốn tri ân mẫu xe 275 GTS4 NART Spider đời 1967. Đây là phiên bản mui trần của mẫu xe Ferrari 275 GTB4 mà nhà nhập khẩu Luigi Chinetti đã trực tiếp đặt hàng với ông Enzo Ferrari. Tương tự Ferrari F60 America, chỉ có đúng 10 chiếc 275 GTS4 NART Spider 1967 được bày bán tại thị trường Mỹ.

img

So với các mẫu siêu xe độc nhất vô nhị dựa trên Ferrari F12 Berlinetta trước đây như F12 TRS Barchetta, F60 America không ấn tượng bằng. Tuy nhiên, Ferrari F60 America vẫn nổi bật nếu xuất hiện trên phố nhờ hàng loạt thay đổi về mặt thiết kế.

Cụ thể, hãng Ferrari đã gỡ bỏ phần trần xe, bổ sung hai thanh chống lật và bộ phụ kiện bằng sợi carbon cho F60 America. Bản thân phần mũi và đuôi xe, cửa cùng cánh gió cũng được cải tiến. Siêu xe đặc biệt mới của hãng Ferrari được sơn màu xanh tương tự xế đua North American Racing Team trong quá khứ.

img

Ferrari F60 America được trang bị mui mềm bằng nỉ. Người sử dụng phải tháo mui bằng tay. Bên trong xe xuất hiện ghế lái màu đỏ đối lập với ghế phụ màu đen. Ở giữa ghế có một sọc màu xanh trắng lấy cảm hứng từ quốc kỳ Mỹ.

Tương tự Ferrari F12 Berlinetta, F60 America cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, Ferrari F60 America có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây.