Trong thời gian gần đây, hãng Ferrari có vẻ bận rộn với những dự án phát triển siêu xe độc nhất vô nhị từ F12 Berlinetta. Cách đây vài hôm, hãng Ferrari đã chính thức trình làng siêu phẩm mở mui độc nhất vô nhị mang tên F12 TRS hoàn toàn mới. Đến nay, lại có một siêu xe Ferrari phiên bản đặc biệt và độc nhất vô nhị khác xuất hiện, đó là F12 SP America.

Tương tự F12 TRS mở mui, Ferrari F12 SP America cũng được chi nhánh Special Projects phát triển dựa trên siêu xe F12 Berlinetta quen thuộc. Khi xuất hiện tại đại lý Wide World Ferrari Maserati ở New York, Mỹ, chiếc siêu xe F12 SP America đã nhanh chóng lọt vào ống kính giới săn ảnh. Qua đó, nhiều người đoán, chiếc siêu xe có một không hai đã được giao đến tay khách hàng tại Mỹ.

Chữ SP trong tên gọi của siêu xe đặc biệt mới có thể được viết tắt từ cụm Special Projects. Trong khi đó, chữ America ám chỉ quốc tịch của người đặt mua chiếc Ferrari độc nhất vô nhị mới.

Tạm thời, thông tin chi tiết về Ferrari F12 SP America vẫn còn khá hiếm. Chỉ biết, chiếc siêu xe độc nhất vô nhị đã được nâng cấp đáng kể và sở hữu nhiều điểm khác biệt so với Ferrari F12 Berlinetta tiêu chuẩn. Điển hình như phần mũi xe với nắp capô, hốc bánh, cản va trước và cánh lướt gió gầm mới. Bên cạnh đó là tấm hướng gió bên hông, bộ la-zăng, cánh gió đuôi, cản va sau, trụ B và khuếch tán hầm hố mới.

Ferrari F12 SP America

Ferrari F12 SP America

Tuy niên, so với F12 TRS mới ra mắt cách đây không lâu, Ferrari F12 SP America không ấn tượng và đặc sắc bằng. Ferrari F12 SP America vẫn đi kèm trần xe tiêu chuẩn chứ không mở mui như F12 TRS mới. Vì thế, Ferrari F12 SP America hứa hẹn cũng sở hữu giá bán không đến 4,2 triệu USD như người anh em F12 TRS.

Không ai biết Ferrari F12 SP America có được điều chỉnh hệ dẫn động hay không. Nếu không, xe sẽ sử dụng động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,2 lít giống phiên bản tiêu chuẩn. Động cơ tạo ra công suất tối đa 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh động cơ cho phép Ferrari F12 TRS tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Một số hình ảnh chi tiết của Ferrari F12 SP America độc nhất vô nhị mới:

img
img
img
img