Siêu xe đua Koenigsegg Agera RS bất ngờ được công bố

Cứ mỗi kỳ triển lãm Geneva Motor Show, Koenigsegg lại có vài điều bất ngờ để thông báo. Geneva năm nay cũng không ngoại lệ khi hãng xe Thụy Điển vừa thông báo rằng hãng sẽ ra mắt mẫu Koenigsegg Agera RS ở triển lãm sắp tới tại Thụy Sĩ.

Thông tin về việc ra mắt xe mới được hãng đăng tải lên Facebook ở dạng infographic. Tuy nhiên bài đăng của Koenigsegg không hề nhắc đến thông tin nào về mẫu Agera RS. Có thể Koenigsegg Agera RS là bản nâng cấp của Agera R ra mắt tại Geneva 2011. Là một mẫu xe thương mại mang DNA xe đua, Agera RS có thể được định vị giữa mẫu Agera R công suất 1.200 mã lực và siêu xe mạnh nhất của hãng là Koenigsegg One:1 với công suất 1.341 mã lực.

Về thiết kế, có thể Koenigsegg Agera RS sẽ được thừa hưởng một số chi tiết mà hãng xe Thụy Điển phát triển cho siêu xe One:1. Ví dụ như cánh gió đuôi và các chi tiết tăng khí động học khác.

Sức mạnh của xe dự kiến cũng sẽ được cải thiện, trọng lượng giảm và hệ thống treo được nâng cấp.

Một khả năng khác là Agera RS sẽ chỉ được phép hoạt động trong đường đua, chính xác hơn là bản đua của Agera R. Đây là điều hoàn toàn có thể bởi Koenigsegg từng cố gắng sản xuất xe đua trướcđo, cụ thể là chiếc CCGT vào năm 2007. Chiếc xe được hãng chế tạo để tham gia vào giải FIA GT Championship. Tuy nhiên khi chiếc xe hoàn thành thì FIA GT1 thay đổi quy định, điều này khiến CCGT không đáp ứng được điều kiện để tham gia giải.

Dù câu trả lời là gì đi chăng nữa Koenigsegg Agera RS lại là một tuyệt tác khác, tương tự như siêu xe One:1 được ra mắt vào năm ngoái: