Trung Quốc hiện là một trong những thị trường quan trọng nhất của hãng siêu xe Koenigsegg đến từ Thụy Điển. Do đó, hãng Koenigsegg rất sẵn lòng phục vụ mọi mong muốn của người tiêu dùng Trung Quốc vốn yêu thích siêu xe độc nhất vô nhị và đặc biệt.

Giới nhà giàu Trung Quốc từ lâu nay đã nổi tiếng là chi tiền không tiếc tay cho những chiếc siêu xe có một không hai. Chiếc Koenigsegg Agera R Zijin độc nhất vô nhị là ví dụ mới nhất chứng minh điều đó.

Được biết, Agera R Zijin là một chiếc siêu xe có một không hai do hãng Koenigsegg chế tạo theo yêu cầu của một đại gia Trung Quốc. Mới đây, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R Zijin độc nhất vô nhị đã xuất hiện tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc.

Điểm nhấn của Koenigsegg Agera R Zijin chính là "bộ cánh" ngoại thất vô cùng độc đáo và lạ mắt. Bộ cánh ngoại thất của siêu xe có một không hai đến từ Thụy Điển là sự kết hợp giữa hai tông màu tím và vàng. Thậm chí, trên chiếc Koenigsegg Agera R Zijin độc nhất vô nhị còn có một số chi tiết được làm từ vàng thật.

Bản thân siêu xe Koenigsegg Agera R tiêu chuẩn đã có giá bán lên đến 1,5 triệu USD tại thị trường Mỹ. Khi đến Trung Quốc, Koenigsegg Agera R sẽ đắt hơn gấp 2 hoặc 3 lần vì thuế cao. Chiếc Koenigsegg Agera R Zijin lại là hàng độc nhất vô nhị và đi kèm những chi tiết bằng vàng thật. Do đó, chiếc Koenigsegg Agera R Zijin chắc chắn đi kèm giá bán "giật mình".

Tạm thời, không biết hãng Koenigsegg có thay đổi cấu trúc kỹ thuật của chiếc Agera R Zijin hay không. Ở phiên bản tiêu chuẩn, Koenigsegg Agera R được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa từ 940 - 1.145 mã lực, tùy thuộc vào loại nhiên liệu mà xe sử dụng. Koenigsegg Agera R có thể sử dụng xăng và nhiên liệu sinh học Ethanol E85.

Hiện nay, Koenigsegg Agera R là một trong những siêu xe nhanh và mạnh nhất thế giới. Siêu xe sở hữu trọng lượng 1.330 kg của Thụy Điển có thể dễ dàng đạt tới tốc độ tối đa 390 km/h. Thậm chí, hãng Koenigsegg còn khẳng định siêu xe Agera R có thể đạt tốc độ "hết nấc" 442 km/h. Ngoài ra, Koenigsegg Agera R hiện còn giữ sáu kỷ lục Guinness về khả năng tăng và giảm tốc.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Koenigsegg Agera R Zijin độc nhất vô nhị tại Thượng Hải: