Sự kiện ra mắt siêu xe Audi R8 là một trong những màn ra mắt đáng mong đợi nhất tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 này. Thông tin và hình ảnh về siêu xe Đức hiện vẫn rất hạn chế, nhưng mới đây một hình ảnh có vẻ như là hình ảnh chính thức của siêu xe này vừa bị rò rỉ.

Từ hình ảnh trên, có thể thấy hình ảnh toàn bộ phần đầu của Audi R8 2016, chi tiết "side blade" ở thế hệ R8 hiện tại đã không còn xuất hiện ở đời 2016. Hiện vẫn chưa rõ thiết kế lazăng của xe.

Chi tiết side blade ở Audi R8 thế hệ đầu tiên

Chi tiết "side blade" ở Audi R8 thế hệ đầu tiên

Theo thông tin đã đăng tải từ trước, Audi R8 thế hệ thứ hai có trọng lượng giảm khoảng 60 kg so với thế hệ trước. Đồng thời xe cũng có sức mạnh lớn hơn với động cơ V10, sản sinh công suất khoảng 600 mã lực, truyền động đến cả bốn bánh xe.

Bên cạnh đó xe còn có biến thể GT3 với trang bị động cơ V6, công suất từ 400 mã lực trở lên, truyền động cầu sau.

Một điều khá bất ngờ nữa là Audi cũng đang xem xét về một biến thể R8 trang bị máy dầu. Đại diện Audi cho biết siêu xe máy dầu sẽ mang đến cho hãng sự độc đáo, khác biệt, tuy nhiên cũng cần phát triển thêm công nghệ để giúp biến thể máy dầu hoạt động sạch sẽ hơn.

Cuối cùng, hiện vẫn chua rõ Audi R8 2016 có được trang bị tùy chọn hộp số sàn hay không, nhưng chắc chắn xe sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép.