Trước khi có màn ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva, hình ảnh đầu tiên về diện mạo của siêu xe Audi R8 thế hệ mới đã bị rò rỉ.

Nhìn vào hình ảnh này, có thể thấy Audi R8 ứng dụng lưới tản nhiệt mới, giống với bản concept ra mắt trại triển lãm Los Angeles năm ngoái. Hình dáng của Audi R8 thế hệ mới tương đối giống với R8 hiện tại, tuy nhiên R8 thế hệ mới sẽ không còn hai "lưỡi kiếm" ở bên thân. Các đường nét thiết kế cũng sắc sảo hơn, cũng chính vì vậy mà Audi R8 2016 có phần nào đó giống với Audi TT mới.

Side blade - "Lưỡi kiếm" trên Audi R8 hiện tại

Side blade - "Lưỡi kiếm" trên Audi R8 hiện tại

Về sức mạnh, Audi R8 2016 dự kiến vẫn sẽ sử dụng động cơ V10 5.2L tương tự như siêu xe Lamborghini Huracan, tuy nhiên công suất thực khi trang bị cho Audi R8 sẽ thấp hơn một chút so với người anh em đến từ Ý. Ngoài ra, Audi R8 cũng sẽ có thêm phiên bản động cơ V8 4.2L.

Được cho là công suất mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu và nhẹ hơn, Audi R8 2016 sẽ sử dụng một vài cấu trúc tương tự như người anh em Lamborghini Huracan. Dù vậy Audi cho biến phân khúc thị trường mà Audi R8 nhắm đến sẽ hoàn toàn khác so với Huracan.

Hiện tại đó là tất cả những gì ta có thể nói về Audi R8 2016, toàn bộ phần thân sau của xe cũng như lazăng hiện vẫn đang là bí ẩn.

Triển lãm Geneva đã sắp đến gần, vì vậy thông tin chính thức và hình ảnh của Audi R8 thế hệ mới sẽ sớm được hãng xe Đức công bố chi tiết.