Rolls-Royce - Nhãn hiệu "miễn nhiễm" với suy thoái kinh tế

Khủng hoảng hay suy thoái kinh tế dường như là những cụm từ xa lạ với người giàu. Sự "ăn nên, làm ra" của hãng xe sang cao cấp Rolls-Royce thuộc tập đoàn BMW đã chứng minh điều đó. Trong 6 tháng đầu năm 2014, doanh số bán hàng của nhãn hiệu gắn liền với biểu tượng "thiếu phụ bay" nổi tiếng đã tăng 33%.

Theo hãng Rolls-Royce, châu Âu là khu vực có tốc độ tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm vừa qua. Tỷ lệ tăng trưởng doanh số bán hàng của hãng Rolls-Royce tại khu vực lục địa già đạt con số 60%.

Tiếp theo đó là khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tỷ lệ tăng trưởng 40%. Chiếm vị trí thứ 3 là thị trường Trung Đông với tỷ lệ tăng trưởng 30%.

Nếu tính riêng từng thị trường đơn lẻ, Đức là quốc gia có tỷ lệ mua xe Rolls-Royce tăng mạnh nhất. Thậm chí, lượng xe bán ra tại thị trường Đức trong 6 tháng đầu năm 2014 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ tăng trưởng doanh số của Rolls-Royce tại thị trường Mỹ chưa được công bố cụ thể. Chỉ biết, lượng xe Rolls-Royce đến tay người tiêu dùng Mỹ từ tháng 1-6/2014 đã tăng với tỷ lệ "2 con số".

Vui mừng trước kết quả trên, ông Müller-Ötvös, giám đốc điều hành hãng Rolls-Royce, phát biểu: "Đây thực sự là kết quả kinh doanh xuất sắc trong nửa đầu năm. Kết quả đó đã cho thấy sự tin tưởng của khách hàng dành cho nhãn hiệu và xe Rolls-Royce".

"Rolls-Royce Wraith mới đã gặt hái thành công ấn tượng trong phân khúc xe siêu sang, thiết lập vị trí thủ lĩnh mới về phong cách và công nghệ hiện đại. Wraith đã bù đắp những gì mà Rolls-Royce Phantom và Ghost chưa mang đến cho khách hàng. Đến mùa thu năm nay, chúng tôi sẽ ra mắt Rolls-Royce Ghost Series II mới", ông Müller-Ötvös cho biết thêm.

Trong thời gian vừa qua, hãng Rolls-Royce đã tích cực mở rộng mạng lưới đại lý tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Điển hình như đại lý đầu tiên tại Việt Nam được khai trương vào tháng 6/2013. Mới đây là đại lý đầu tiên của Rolls-Royce tại đất nước Campuchia. Đây là một phần nỗ lực giúp hãng Rolls-Royce đạt kết quả kinh doanh tích cực trong những tháng đầu năm 2014 tại châu Á - Thái Bình Dương nói riêng và thế giới nói chung.