Rolls-Royce khai trương đại lý chính thức tại Campuchia

Bắt đầu từ ngày hôm qua, 9/6, đại lý phân phối xe hạng sang chính thức của Rolls-Royce chính thức đi vào hoạt động tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Như vậy những "đại gia" của Campuchia đã có thể vung tiền sắm cho mình mẫu xe hạng sang đình đám của nước Anh ngay tại nội địa.

Tham gia vào sự kiện ra mắt đại lý của Rolls-Royce có ông Paul Harris, giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Rolls-Royce và bộ trưởng bộ công nghiệp và sản xuất Cham Prasidh.

Ông Haris cho biết việc đại lý của Rolls-Royce được mở tại Campuchia là nhờ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế rất nhanh của quốc gia này trong thập kỉ qua, đồng thời nhu cầu về xe hạng sang ở đất nước này cũng tăng lên chóng mặt.

Bộ trưởng bộ công nghiệp và sản xuất của Campuchia cũng chia sẻ rằng giới trung và thượng lưu ở Campuchia ngày càng đông nhờ vào tình hình kinh tế có chuyển biến mạnh mẽ. Ông cũng tin tưởng rằng Rolls-Royce sẽ phát triển tốt tại Campuchia bởi ngày càng có nhiều nhà tư bản, họ có thừa tiền để mua sắm xe hạng sang.

Nói về đại lý của Rolls-Royce tại Campuchia, chỉ có một công ty duy nhất ở đây được thương hiệu xe Anh Quốc tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" là tập đoàn HGB Group.

Hiện tại thuế nhập khẩu của Campuchia khá cao, giá trị của mỗi chiếc xe nhập về thường bị đẩy lên cao gấp 2,5 đến 3 lần so với giá thực của xe. Ví dụ như mẫu Rolls-Royce Wraith 2014 có giá khoảng 290.000 USD, khi được nhập vào thị trường này, giá của xe sẽ bị đội lên khoảng 900.000 USD .