Nissan hiện đang phát triển bản nâng cấp cho hai mẫu sedan SentraAltima và hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo hiện đại và mang hơi hướng tương lại cho hai mẫu xe này.

Việc phát triển hai bản nâng cấp nói trên nằm trong dự án đưa ngôn ngữ thiết kế mới lên toàn bộ các mẫu xe của Nissan hiện nay. Mẫu Nissan Murano 2015 được giới thiệu vào hồi đầu năm tại triển lãm New York là mẫu xe đầu tiên của hãng màng thiết kế mới, lấy cảm hứng từ mẫu concept Resonance.

Mẫu xe tiếp thao có diện mạo mới sẽ là Nissan Maxima 2016, diện mạo của mẫu xe này được cho là sẽ giống với mẫu concept Sport Sedan.

Theo giám đốc thiết kế của Nissan là Shiro Nakamura, bản nâng cấp Sentra dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2016 hoặc 2017, trước mẫu Altima.

Với ngôn ngữ thiết kế mới, cả hai mẫu sedan sẽ mang thiết kế hơi hướng tương lai. Cụ thể là phần đầu V-Motion với đèn pha boomerang và lưới tản nhiệt dạng chữ V vuốt ngược lên nắp capo của xe. Ở mẫu concept Sport Sedan, những đường cong tiếp tục xuất hiện ở phần hông trước và cửa xe.

Về phần đuôi xe, hiện vẫn chưa rõ liệu Altima và Sentra có mang thiết kế fastback và hiệu ứng mui xe nổi của mẫu Sport Design hay không. Tuy nhiên ông Nakamurak khẳng định thế hệ sedan mới sẽ thể thao hơn, thực dụng hơn và vẫn có giá thành hợp lý.

Thời điểm ra mắt chính xác của hai mẫu Altima và Sentra hiện vẫn chưa được Nissan xác nhận, nhưng chắc chắn một điều rằng Maxima 2016 sẽ được ra mắt trong năm sau.