Theo kế hoạch, Toyota Crown phiên bản mới sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc vào ngày 12/3 tới. Tuy nhiên, những hình ảnh đầu tiên của Toyota Crown mới dành cho thị trường Trung Quốc đã sớm bị rò rỉ. Crown mới tại thị trường Trung Quốc là sản phẩm của liên doanh FAW-Toyota. Xe được phát triển dựa trên Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 dành riêng cho thị trường Nhật Bản nhưng đi kèm phần mũi khác biệt.

Toyota Crown phiên bản mới tại thị trường Trung Quốc...

Toyota Crown phiên bản mới tại thị trường Trung Quốc...

Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 dành riêng cho thị trường Nhật Bản

... và Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 tại Nhật Bản đi kèm lưới tản nhiệt với các thanh crôm nằm dọc. Trong khi đó, Toyota Crown mới tại thị trường Trung Quốc được trang bị các thanh mạ crôm nằm ngang với lưới tản nhiệt cỡ lớn.

Nội thất của Toyota Crown mới tại Trung Quốc.

Nội thất của Toyota Crown mới tại Trung Quốc.

Nội thất của Toyota Crown mới tại thị trường Trung Quốc chủ yếu được phủ màu đen với điểm nhấn là các chi tiết mạ crôm như cần số. Giữa vô lăng xe có logo hình vương miện theo tên Toyota Crown. Một màn hình cỡ lớn nằm trên bảng táp-lô, dưới là núm chỉnh điều hòa khá đẹp mắt.

Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 đã chính thức trình làng tại thị trường Nhật Bản vào năm 2013 với kích thước cụ thể gồm có chiều dài 4.970 mm, chiều dài cơ sở 2.925 mm, chiều rộng 1.860 mm và chiều cao 1.460 mm. Toyota Crown Majesta thế hệ thứ 6 tại Nhật Bản chỉ sử dụng một động cơ duy nhất là loại máy xăng V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 338 mã lực.

img

Trong khi đó, Toyota Crown mới dành cho thị trường Trung Quốc sở hữu các số đo nhỉnh hơn một chút, bao gồm chiều dài 5.020 mm, chiều dài cơ sở 2.925 mm, chiều rộng 1.860 mm và chiều cao 1.460 mm. Các loại động cơ của Toyota Crown mới tại thị trường Trung Quốc cũng hoàn toàn khác biệt với hai lựa chọn. Đầu tiên là động cơ xăng V6, dung tích 2,5 lít, tạo ra công suất tối đa 193 mã lực và mô-men xoắn cực đại 236 Nm. Thứ hai là động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 2.0 lít mới với thông số kỹ thuật chưa được công bố.

img

Liên doanh FAW-Toyota đã bắt đầu lắp ráp mẫu xe Crown từ năm 2005 để bán ra thị trường Trung Quốc nhưng không mấy thành công vì thiếu đại lý, giá thành khá cao cộng động cơ tốn xăng. Toyota Crown mới hứa hẹn sẽ thay đổi điều đó nhờ động cơ tăng áp 2.0 lít mới.