Lamborghini Aventador LP750-4 Superveloce (SV) là siêu xe mới đã ra mắt thị trường toàn cầu trong triển lãm Geneva 2015 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua. Đến nay, sau 2 tháng, siêu xe Lamborghini Aventador SV đã được giới thiệu với thị trường Đông Nam Á, đầu tiên là Singapore. Đích thân ông Stephan Winkelmann, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành hãng Lamborghini, đã tham dự sự kiện ra mắt siêu xe Aventador SV tại thị trường Singapore vào ngày hôm qua, 22/4.

Ông Stephan Winkelmann có mặt trong buổi giới thiệu siêu xe Lamborghini Aventador SV tại Singapore.

Ông Stephan Winkelmann có mặt trong buổi giới thiệu siêu xe Lamborghini Aventador SV tại Singapore.

Ở phiên bản SV, siêu xe Lamborghini Aventador không chỉ được cắt giảm trọng lượng mà còn tăng công suất động cơ. Để làm như vậy, hãng Lamborghini đã sử dụng nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon cho Aventador SV mới. Thân xe liền khối bằng sợi carbon với khung nhôm nhẹ được kết hợp cùng các bộ phận làm từ CF khác như ốp cửa giúp giảm trọng lượng cho Lamborghini Aventador SV. Bản thân cánh gió đuôi phiasau và hốc gió cố định cũng được làm bằng sợi carbon.

img

Bên trong Lamborghini Aventador SV xuất hiện bộ ghế đơn thể thao ôm sát cơ thể. Tuy nhiên, Lamborghini Aventador SV không hề có hệ thống thông tin giải trí như những mẫu xe đời mới và đắt tiền hiện nay. Nếu muốn, khách hàng có thể yêu cầu hãng Lamborghini lắp thêm hệ thống thông tin giải trí cho Aventador SV mà không mất tiền. Một số trang thiết bị đều có trên những xe khác cũng bị cắt giảm trong Lamborghini Aventador SV là thảm sàn và vật liệu cách âm. Tất cả những giải pháp trên của hãng Lamborghini đã giúp trọng lượng của Aventador SV giảm 50 kg xuống còn 1.525 kg với tỷ lệ phân bổ 43:57 trước/sau.

img

Nằm bên trong Lamborghini Aventador SV vẫn là khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít như phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hệ thống xả trọng lượng thấp đã giúp động cơ tăng công suất tối đa lên 750 mã lực tại 8.400 vòng/phút. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador SV vẫn giữ ở mức 690 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Nhẹ và mạnh hơn, Lamborghini Aventador SV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 8,6 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 350 km/h. Như vậy, so với phiên bản tiêu chuẩn, Lamborghini Aventador SV tăng tốc từ 0-100 km/h nhanh hơn 0,1 giây. Lamborghini Aventador SV được trang bị hộp số ISR 7 cấp với tốc độ sang số cực nhanh và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Lực hãm của xe bắt nguồn từ bộ phanh carbon-gốm, cho phép giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường chỉ 30 mét.

Tương tự như phiên bản tiêu chuẩn, Lamborghini Aventador SV cũng có 3 chế độ lái là Strada (đường phố), Sport (thể thao) và Corsa (đường đua). Đặc điểm động cơ, hộp số, bộ vi sai, giảm chấn và hệ thống lái ở 3 chế độ này hoàn toàn khác nhau.

img

Trong lễ ra mắt tại thị trường Singapore, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV được sơn màu đỏ Rosso Bia đặc biệt. Tất nhiên, khi mua Aventador SV, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu chi nhánh Ad Personam của Lamborghini thiết kế màu sơn theo sở thích.

Theo hãng Lamborghini, chỉ có đúng 600 chiếc Aventador SV được sản xuất và bán ra thị trường toàn cầu. Hiện đã có 400 khách hàng đặt mua siêu xe Aventador SV và hãng Lamborghini không có ý định tăng số lượng sản xuất.

Được biết, sẽ có 5 đúng chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV bán cho đại gia Malaysia với giá sau thuế lên đến 3,5 triệu RM, tương đương 20,8 tỷ Đồng. Hiện giá bán của Lamborghini Aventador SV tại thị trường Singapore chưa được công bố tuy nhiên hứa hẹn không hề rẻ.

Một số hình ảnh chi tiết của Lamborghini Aventador SV tại Singapore:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img