Kia Soul 2016: Thay đổi mờ nhạt

Hãng Kia đã công bố hình ảnh và thông tin cụ thể của mẫu xe Soul phiên bản 2016 tại thị trường Mỹ. Bước sang phiên bản mới, Kia Soul không thay đổi quá nhiều so với trước.

Theo hãng Kia, Soul 2016 sẽ được cung cấp một số trang thiết bị tiêu chuẩn như la-zăng hợp kim. Bản tiêu chuẩn của Kia Soul 2016 tại thị trường Mỹ sẽ được bổ sung gói phụ kiện có tên Convenience Package, bao gồm màn hình màu cảm ứng 4,3 inch, camera chiếu hậu tích hợp và radio vệ tinh SiriusXM.

Trong khi đó, bản trang bị hạng trung của Kia Soul 2016 có thêm một số thay đổi như cản va màu đen bóng, đèn sương mù và camera chiếu hậu. Tiếp đến là gói phụ kiện Designer Collection với ngoại thất 2 màu sơn, bộ la-zăng hợp kim 18 inch màu đen cùng vô lăng và cần số bọc da.

Nếu mua Kia Soul 2016 bản trang bị cao cấp nhất Exclaim, khách hàng Mỹ sẽ có ghế bọc da cùng gói phụ kiện tùy chọn Premium Package gồm có hệ thống cảnh báo va chạm sớm và cảnh báo chuyển làn đường. Đây là hai hệ thống lần đầu tiên được trang bị trên dòng xe Kia Soul. Ngoài ra, gói Premium Package còn có hệ thống định vị, dàn âm thanh Infiniti nâng cấp, đèn LED chiếu sáng với màu tùy chọn theo tâm trạng, ghế trước thông khí, cửa sổ trời Panorama, ghế trước và sau sưởi ấm.

Trong khi đó, gói phụ kiện Umber Color Package bổ sung các màu mới cho Kia Soul 2016 tại thị trường Mỹ như đen Shadow Black, xám Titanium, xanh dương Fathom Blue và trắng Cloud White. Gói phụ kiện này cũng có đèn pha Projector HID cùng ghế và ốp cửa bọc da Nappa.

Đáng tiếc thay, Kia Soul 2016 không có gì thay đổi về cấu trúc kỹ thuật. Bản trang bị tiêu chuẩn của Kia Soul 2016 tiếp tục sử dụng động cơ xăng GDI, hút khí tự nhiên, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 118 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Động cơ tương ứng dành cho Kia Soul 2016 bản Plus và Exclaim là máy xăng NU, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 164 mã lực và mô-men xoắn cực đại 151 lb-ft. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 6 cấp.

Một số hình ảnh chi tiết của Kia Soul 2016: