Giáo Hoàng Francis sử dụng Kia Soul "giá rẻ" để thăm Hàn Quốc

Từ khi chính thức trở thành Giáo hoàng vào năm ngoái, Giáo Hoàng Francis được các tín đồ Thiên Chúa gọi là "Giáo Hoàng của dân" do quan điểm và lối sống không kiểu cách của mình. Trong chuyến viếng thăm châu Á vừa qua, Giáo Hoàng Francis đã đến thăm Hàn Quốc và sử dụng một chiếc xe khá bình dân do chính quốc gia này sản xuất là Kia Soul.

Trong khi Giáo Hoàng đời trước thường di chuyển bằng một chiếc xe được đặt làm riêng có khả năng chống chịu bom và xe Mercedes-Benz SUV chống đạn thì giáo hoàng Francis lại lựa chọn ngồi trên mẫu xe nhỏ nhất và phổ biến nhất của Kia hiện nay, tuy nhiên không rõ liệu chiếc xe có được "nâng cấp" để bảo vệ cho giáo hoàng hay không. Một điểm nữa là chiếc Kia Soul mà giáo Hoàng Francis sử dụng có màu tối giản dị, khác với màu trắng nổi bật của chiếc xe của Giáo Hoàng đời trước.

Việc Giáo Hoàng chọn Kia Soul một phần cũng là do hai thương hiệu xe Hàn Quốc là Kia và Hyundai không có các dòng xe giá rẻ khoang hành khách rộng, hầu hết những mẫu xe có khoang hành khách rộng của Kia và Hyundai đều thuộc phân khúc xe sang như Kia K9 hay Hyundai Equus, Giáo Hoàng vốn là người có lối sống đơn giản nên lựa chọn xe sang chắc chắn sẽ bị loại bỏ. Theo Automotive News, Giáo Hoàng Francis thương sử dụng chiếc Fiat hatchback 20 năm tuổi của mình để thực hiện các chuyến viếng thăm chính thức.

Về phần Kia, việc Giáo Hoàng sử dụng Kia Soul để đi lại tại Hàn Quốc sẽ giúp hãng tăng cường hình ảnh của mẫu xe cỡ nhỏ vốn đã có doanh số bán hàng rất mạnh. Tính riêng tại thị trường Mỹ, Kia Soul từng là mẫu xe bán chạy nhất của Kia trong tháng trước với doanh số gần 15.000 xe, đồng thời Soul cũng là mẫu xe bán chạy thứ hai của Kia trong năm 2014 với số lượng 90.000 xe đã đến với tay khách hàng. Xếp sau Kia Soul hiện nay là Kia Optima với doanh số khoảng 83.000 xe.