Chẳng có gì lạ sau khi bị đài BBC sa thải, “Mr. Chọc ngoáy” Jeremy Clarkson sẽ nhanh chóng được các kênh truyền hình khác mời về làm người dẫn chương trình. Một trong số đó có Zvezda, kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga. Hôm qua, ngày 26/3, ngay sau khi có tin BBC sa thải “Mr. Chọc ngoáy”, ban lãnh đạo kênh Zvezda đã đưa ra lời mời Clarkson về dẫn chương trình.

Tại Nga, Zvezda là kênh truyền hình nhà nước do Bộ Quốc phòng điều hành với mục đích biểu dương lực lượng quân đội. Ngoài ra, Zvezda còn phát cả những chương trình giải trí tổng hợp khác.

Đại diện kênh truyền hình Zvezda đã gửi thư đến cựu ngôi sao Top Gear “lắm tài, nhiều tật” để mời ông làm người dẫn một chương trình về ô tô mới. Bên cạnh đó, đại diện kênh truyền hình Zvezda còn mời Clarkson sang Moscow để bàn về lời đề nghị trên.

“Ông ấy sẽ tự mình trả lời. Tôi không thể thay mặt ông ấy để hồi đáp”, Daniel Rix, người phát ngôn của “Mr. Chọc ngoáy”, trả lời qua điện thoại khi được hỏi về việc liệu Clarkson có đồng ý làm người dẫn chương trình cho kênh truyền hình Zvezda hay không.

Như đã biết, người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của Top Gear đã bị đài BBC sa thải vì scandal đánh nhà sản Oisin Tyon xuất vào hôm 4/3 vừa qua. Hiện lực lượng cảnh sát Anh đã công bố sẽ nhảy vào cuộc để điều tra vụ ẩu đả giữa Clarkson và Tymon. Hiện hai đồng sự của Clarkson là Richard Hammond và James May cũng đang bỏ ngỏ khả năng ở lại với chương trình Top Gear.