Vừa qua, chính quyền Rumani đã chính thức yêu cầu BBC phải cắt bỏ những nhận xét có tính chất “xúc phạm” mà Clarkson đã dành cho nước này trong chương trình truyền hình Top Gear. 

Khi Clarkson cùng 2 người cộng sự Richard Hammond và James May tới thăm miền quê Rumani, ông này đã đội một chiếc mũ kiểu pork-pie và phát biểu rằng ông đang ở trên “một đất nước Borat”.  
 
Một hình ảnh Borat đặc trưng

 
Trong chương trình đầu tiên của series này được phát trên truyền hình tuần trước, Clarkson nói: “tôi đội chiếc mũ này để những người digan ở đây thấy hợp mắt. Tôi được kể rằng bọn họ có thể trở nên bạo lực với anh nếu họ không thích bề ngoài của anh.” 

Thêm nữa, Clarkson còn rửa mặt và nói: “tuyệt, đúng là nước mát cộng sản.” 

Ông Ion Jinag, đại sứ của Rumani tại Luân Đôn cho biết, ông hết sức “ngạc nhiên và thất vọng” vì đất nước ông bị liên tưởng tới Borat và Gypsies. Ông hi vọng BCC sẽ phải loại bỏ những nhận xét khiếm nhã này.

Clarkson, người dẫn chương trình nổi tiếng hay châm chọc và “bạo miệng” của Top Gear, phản ứng bằng cách tuyên bố sẽ dẫn chương trình “trong im lặng” để khỏi đụng chạm đến ai.  

Clarkson vốn nổi tiếng với nhiều nhận xét táo bạo, khác người và có tính chất châm chọc. Năm 2006, Clarkson từng mô tả một chiếc xe là “bị gay”. Năm ngoái, Jeremy cũng nhận được vô số lời phàn nàn do có những lời đùa cợt đáng trách về chuyện một tài xế xe tải giết chết gái bán hoa.  

Top Gear là chương trình truyền hình rất ăn khách của BBC, bắt đầu từ năm 1977 và được phát sóng trên hàng trăm nước trên thế giới.

 Theo Telegraph