Như đã biết, đài BBC đã quyết định hoãn chiếu tập mới của chương trình Top Gear vào hôm chủ nhật, ngày 15/3, vừa qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ vụ người dẫn chương trình Jeremy Clarkson nổi tiếng đánh nhà sản xuất vì không chuẩn bị sẵn đồ ăn sau ngày quay phim. Sau đó, ban lãnh đạo đài BBC đã đình chỉ công tác của “Mr. Chọc ngoáy”.

Chính quyết định này của đài BBC đã khiến chương trình Top Gear đình đám bị mất khách. Thay vì chiếu Top Gear như thường lệ, đài BBC lại chiếu phim tài liệu Red Arrows vào hôm chủ nhật tuần vừa qua. Do đó, nhiều khán giả đã không bật kênh BBC 2 vốn thường chiếu chương trình Top Gear.

Theo tờ The Guardian, bộ phim tài liệu Red Arrows nói về lực lượng lái máy bay nhào lộn Royal Air Force chỉ thu hút 1,3 triệu khán giả. Trong khi đó, lượng khán giả xem chương trình Top Gear trước đây thường là 5 triệu người. Như vậy, chỉ hoãn chiếu Top Gear một hôm, kênh BBC 2 đã mất gần 4 triệu khán giả. Không dừng ở đó, đài BBC còn dự kiến bị thiệt hại hàng triệu Bảng nữa sau khi đình chỉ công tác Jeremy Clarkson vì các kênh nước ngoài mua bản quyền cũng hoãn chiếu Top Gear.

Top Gear hiện là chương trình hút khách nhất của BBC 2. Đồng thời, Top Gear cũng là một trong những chương trình mang về giá trị lớn nhất cho BBC toàn cầu. Mỗi năm, chương trình Top Gear mang về doanh thu ươc tính 50 triệu Bảng, tương đương 74,1 triệu USD, cho BBC toàn cầu.

Tạm thời, vẫn chưa có quyết định cụ thể về tương lai của Jeremy Clarkson tại đài BBC. Có thể ông sẽ rời bỏ BBC và tham gia một chương trình mới chuyên về ôtô, xe máy để cạnh tranh với Top Gear.