Vào năm 1979, Mercedes-Benz và Steyr-Daimler-Puch trở thành đối tác và đã cho ra đời chiếc G-Class hầm hố, mạnh mẽ để hướng tới mục đích sử dụng cho quân đội. Qua thời gian, Mercedes có thể đã thay đổi nhiều về hệ thống động cơ, cũng như tạo ra một vẻ ngoài nhã nhặn để phù hợp với những mục đích dân sự hơn.

Tuy nhiên, điều này chuẩn bị được thay đổi, khi theo thông tin mới nhất từ tạp chí Car Magazine, Mercedes đã đầu tư 1.4 tỉ USD để chuẩn bị cho việc nâng cấp dòng xe G-Class. Đây sẽ là khoản tiền đắt đỏ nhất từ trước đến nay chỉ để làm mới lại cho một chiếc xe.

Để giữ được sự cuốn hút, Mercedes-Benz G-Class sẽ vẫn sử dụng cấu trúc khung xe lắp ráp, tuy nhiên khung gầm bằng thép giờ sẽ được thay thế bằng chất liệu nhôm. Sự thay đổi tuyệt vời nhất sẽ đến từ chiều rộng khi G-Class sẽ to hơn 100 mm.

Việc sử dụng khung gầm bằng nhôm sẽ khiến cho G-Class giảm được 375 kg trọng lượng. Những cải tiến ấn tượng khác cũng đến từ hàng loạt những thay đổi kĩ thuật. Ví dụ như bánh lái đã được thiết kế lại, nhằm trang bị thêm một hệ thống trợ lái bằng điện, điều sẽ khiến việc vận hành xe trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Mái xe sẽ được hạ xuống thấp hơn, chiếc xe cũng được trang bị hệ thống đèn pha LED và lưới tản nhiệt chủ động.

img

Động cơ sẽ có thay đổi ít hơn một chút, tuy nhiên vẫn rất đáng chú ý. Động cơ V12 AMG G65 có thể sẽ biến mất trong khi V8 AMG G63 vẫn được duy trì sử dụng. Nó có thể cho công suất đầu ra 571 mã lực và mômen xoắn 800 Nm. Động cơ xăng còn có phiên bản động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, có thể cho công suất 462 mã lực và mômen xoắn, cũng như động cơ 6 xilanh thằng 3.0 lít, có công suất 367 mã lực và mômen xoắn 480 Nm. Phiên bản động cơ diesel sẽ được trang bị động cơ L6 3.0 lít với công suất 313 mã lực và mômen xoắn 480 Nm.

Buồng lái chiếc xe sẽ là nơi người hâm mộ muốn nhìn thấy nhất, khi nó vẫn giữ được những nét cổ điển đặc trưng, nhưng lại bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại với hệ thống thông tin giải trí mà Mercedes hứa hẹn sẽ so sánh được với một chiếc máy tính hiện đại có kết nối mạng.

Theo Đặng Vũ – An Ninh Thủ Đô