Diện kiến xe “3 trong 1” Hyundai IONIQ mới

Hyundai Hàn Quốc đã tung ra những hình ảnh chính thức đầu tiên của tân binh IONIQ, đối thủ dành cho Toyota Prius đồng thời là mẫu xe hybrid bán chạy nhất thế giới. Là mẫu xe “3 trong 1”, Hyundai IONIQ sẽ sớm được bày bán trên thị trường toàn cầu.


Hình ảnh phác họa chính thức của Hyundai IONIQ.

Hình ảnh phác họa chính thức của Hyundai IONIQ.

Sở dĩ Hyundai IONIQ được gọi là xe “3 trong 1” vì có 3 phiên bản khác nhau là hybrid, plug-in hybrid và chạy điện thuần túy. Phiên bản đầu tiên có mặt trên thị trường sẽ là Hyundai IONIQ Hybrid. So với đối thủ Toyota Prius thế hệ mới, có lẽ Hyundai IONIQ Hybrid sẽ không gây nhiều tranh cãi về thiết kế.

Bên trong IONIQ là không gian nội thất đậm chất Hyundai. Xe đi kèm một số điểm nhấn màu xanh dương, vô lăng đáy phẳng và màn hình kỹ thuật số đành cho cụm đồng hồ. Núm xoay chuyển số của hộp số ly hợp kép 6 cấp trên Hyundai IONIQ được trang trí bằng kim loại. Ngoài ra, có vẻ như Hyundai IONIQ sẽ được trang bị cả phanh đỗ xe điện tử. Tất nhiên, hình ảnh mà Hyundai tung ra chỉ cho thấy không gian nội thất của IONIQ bản trang bị cao cấp nhất.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Hyundai IONIQ là khối động cơ xăng 4 xy-lanh GDI, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại 146 Nm. Động cơ kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 43 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170 Nm.

Chưa hết, Hyundai IONIQ còn có hệ thống kiểm soát năng lượng và hệ thống hỗ trợ lái xe thân thiện với môi trường. Hai hệ thống sẽ hướng dẫn để giúp người lái biết thời điểm cần sạc pin và điều khiển xe sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai IONIQ bản tiêu chuẩn sử dụng la-zăng 15 inch là 22,4 km/lít, tương đương 4,46 lít/100 km.