Lần đầu lộ nội thất, Hyundai Ioniq gây thất vọng

Hãng Hyundai hiện đang phát triển một mẫu xe hybrid hoàn toàn mới để cạnh tranh với Toyota Prius và Chevrolet Volt. Những hình ảnh trên đường thử trong thời gian gần đây đã chứng minh điều đó. Hiện chưa biết tên gọi cụ thể của mẫu xe hybrid mới nhà Hyundai.


Hyundai i-oniq Concept

Hyundai i-oniq Concept

Cách đây không lâu, một số nguồn tin khẳng định hãng Hyundai đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên “Ioniq” mới. Đây là cái tên từng được sử dụng trong quá khứ, chỉ khác ở hình thức (i-oniq), cho mẫu xe concept chạy điện của Hyundai với thiết kế đầu xe gợi liên tưởng tới Nissan 350Z. Do đó, nhiều người tin mẫu xe hybrid hoàn toàn mới của Hyundai sẽ được gọi là Ioniq.


Hyundai Ioniq bị bắt gặp trên đường thử.

Hyundai Ioniq bị bắt gặp trên đường thử.

Mới đây, cánh săn ảnh đã lần đầu tiên chụp được hình ảnh nội thất của chiếc Hyundai Ioniq trên đường thử. Qua đó, có thể thấy Ioniq sở hữu thiết kế nội thất không đặc biệt như nhiều người vẫn tưởng, ít nhất là so với những sản phẩm mới nhất của Hyundai.


Nội thất của Hyundai Ioniq trên đường thử.

Nội thất của Hyundai Ioniq trên đường thử.

Cụ thể, Hyundai Ioniq đi kèm bảng táp-lô giản dị, cụm đồng hồ đơn sơ và màn hình cảm ứng kích thước thông thường nằm trong cụm điều khiển trung tâm. Ngoài ra, trong cụm điều khiển trung tâm còn có nhiều nút bấm và nút chỉnh hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Hình ảnh trên đường thử khiến người ta có cảm giác đây là không gian nội thất của những mẫu ô tô bình dân như Hyundai Accent thế hệ tiếp theo thay vì xe hybrid. Tuy nhiên, nếu giữ nguyên thiết kế nội thất đơn giản như vậy, Hyundai Ioniq có thể sẽ sở hữu lợi thế về giá bán so với các đối thủ kể trên vốn không quá rẻ.

Dự kiến, Hyundai Ioniq sẽ được lắp ráp với các trang thiết bị điều chỉnh có nguồn gốc từ mẫu xe Elantra thế hệ mới vừa ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles 2015. Vì vậy, mẫu xe hybrid chuyên dụng đầu tiên của Huyndai sẽ sử dụng động cơ xăng 1,6 lít, một mô-tơ điện và cụm pin lithium. Phiên bản chạy điện hoàn toàn của Hyundai Ioniq dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Ngọc Hòa - Tham khảo Carscoops