Hyundai Ioniq lộ diện trần trụi, Toyota Prius hãy dè chừng!

Trong thời gian qua, hãng Hyundai đã hé lộ một số thông tin liên quan đến mẫu xe “3 trong 1” Ioniq hoàn toàn mới. Tuy nhiên, hãng Hyundai chỉ tung ra những hình ảnh phác họa của tân binh Ioniq. Đến nay, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Toyota Prius và Chevrolet Volt mới xuất hiện trần trụi trong quá trình quay video quảng cáo. Nhờ đó, người hâm mộ có thể phần nào biết rõ diện mạo của mẫu xe mới nhà Hyundai.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Hyundai Ioniq sở hữu thiết kế đậm chất xe thân thiện với môi trường. Hyundai Ioniq có vẻ được trang bị phần đuôi cụt khiến người ta lầm tưởng đây là xe hatchback. Tuy nhiên, trên thực tế, Hyundai Ioniq là xe sedan lai notchback.

Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt nằm ngang hình lục giác và nối liền với cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình chữ C. Thêm vào đó là đèn sương mù nằm dọc và cửa sổ sau khá nhỏ.

Những hình ảnh trên đường thử trước đó cho thấy Hyundai Ioniq sở hữu thiết kế nội thất tương tự Elantra và Sonata. Trong khi đó, những hình ảnh phác họa do Hyundai tung ra lại chứng minh Ioniq đi kèm thiết kế nội thất độc đáo hơn.

Hyundai cho biết Ioniq sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có 3 hệ dẫn động thân thiện với môi trường khác nhau. Cụ thể là hệ dẫn động điện, hệ dẫn động plug-in hybrid và hệ dẫn động hybrid. Ngoài ra, Hyundai Ioniq sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới.

Ở phiên bản chạy điện, Hyundai Ioniq sẽ sử dụng pin lithium-ion công suất cao. Trong khi đó, phiên bản plug-in hybrid (PHEV) kết hợp giữa nhiên liệu và năng lượng pin. Cuối cùng là hệ dẫn động hybrid (HEV) sử dụng động cơ xăng và chuyển động của xe để sạc pin.

Dự kiến, Hyundai Ioniq sẽ trình làng tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 1 tới. Sau đó, xe tiếp tục ra mắt thị trường quốc tế tại triển lãm Geneva và New York 2016.