Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đã đưa ra thông báo về vụ triệu hồi mới nhất của hãng Land Rover. Theo đó, hãng Land Rover sẽ triệu hồi tổng cộng 65.352 chiếc SUV hạng sang Range Rover và Range Rover Sport tại thị trường Mỹ. Vụ triệu hồi sẽ liên quan đến những chiếc Range Rover đời 2013 - 2016, được sản xuất từ ngày 26/7/2012 – 9/3/2015. Bên cạnh đó là những chiếc Range Rover Sport đời 2014 - 2016 được sản xuất từ ngày 18/2/2013 - 5/3/2015.

Hãng Land Rover cho biết, nguyên nhân của vụ triệu hồi số lượng lớn này bắt nguồn từ hệ thống cửa trên xe Range Rover và Range Rover Sport. Cụ thể, cửa trên một số xe SUV hạng sang Range Rover và Range Rover Sport có thể bất ngờ bị mở ra khi đang đóng vì lỗi chốt.

Điều này có thể khiến người lái bị xao nhãng và mất tập trung khi đang điều khiển xe. Ngoài ra, cửa mở bất thình lình khi đang đóng cũng gây nguy hiểm cho hành khách. Nếu không thắt dây an toàn, hành khách ngồi bên cạnh cửa có thể bị rơi ra đường.

Về giải pháp, Land Rover sẽ gửi thông báo đến người sử dụng xe nằm trong diện bị triệu hồi và đề nghị họ đưa xế cưng đến các đại lý chính hãng để kiểm tra, sửa chữa miễn phí như quy trình thông thường. Nếu bị lỗi, xe Range Rover và Range Rover Sport sẽ được nâng cấp phần mềm điều khiển cửa mở không cần chìa khóa.

Vụ triệu hồi xe Range Rover và Range Rover Sport của Land Rover sẽ được bắt đầu vào ngày 7/8/2015 tại Mỹ. Hiện chưa rõ những chiếc Range Rover và Range Rover Sport được nhập khẩu về Việt Nam có bị lỗi tương tự hay không.