Trong bối cảnh xe tiết kiệm nhiên liệu và xe điện đang ngày càng được chú ý, các hãng xe cũng thi nhau tung ra các mẫu xe điện khác nhau, Chevrolet cũng không thể ngồi yên và ra mắt mẫu xe điện Chevrolet Bolt.

img

Chevrolet Bolt xuất hiện được xem như lời thách thức của Chevrolet đến Tesla. Hãng xe Mỹ cho biết Bolt sẽ là hình mẫu cho chiếc xe điện giá rẻ và có phạm vi hoạt động xa. Với chỉ khoảng 30.000 USD, khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe điện với phạm vi hoạt động lên đến 200 dặm, tương đương với 322 km.

img

Theo Chevrolet, xe điện Bolt được thiết kế nhằm tối ưu hóa sự tiện dụng, hãng chú trọng đến việc giảm trọng lượng xe, sự thông thoáng và rộng rãi ở nội thất. Về kiểu dáng, Bolt EV có thiết kế nhỏ gọn với mục tiêu trở thành chiếc xe lý tưởng để dễ dàng điều khiển ở những nơi chật hẹp.

Giám đốc điều hành của General Motors, bà Mary Barra cho biết:

"Chiếc Bolt EV là xe điện có tính cách mạng, được thiết kế đặc biệt để đi xa hơn, không phải hướng đến đối tượng khách hàng đặc biệt. Chevrolet tin rằng xe điện sẽ là trụ cột của việc di chuyển trong tương lai và cần phải có giá rẻ để nhiều đối tượng khách hàng tiếp cận.

Chúng tôi đã có những bước tiến dài về công nghệ, giúp khách hàng dễ tiếp cận với sản phẩm giá phải chăn và đưa xe điện đến với mọi nhà. Mẫu Bolt EV cho thấy quyết tâm phát triển xe điện cũng như công nghệ điện hiện đại của GM."