Suzuki Smash là một mẫu xe số phân khối nhỏ đã có mặt trên thị trường từ vài năm trước. Đến nay, hãng Suzuki quyết định bổ sung một thành viên cho dòng xe số quen thuộc, đó là Smash FI tại thị trường Indonesia. Điểm mới quan trọng nhất của Suzuki Smash FI chính là hệ thống phun nhiên liệu điện tử dành cho động cơ, đúng như tên gọi.

img

Về cơ bản, Suzuki Smash FI được phát triển dựa trên mẫu xe Shooter FI từng lần đầu tiên trình làng tại thị trường Indonesia vào hồi đầu năm 2013. Do đó, chẳng có gì lạ khi mọi người cảm thấy thiết kế của Suzuki Smash FI “quen quen”. Sự khác biệt lớn nhất giữa Suzuki Smash FI mới và Shooter FI có lẽ nằm ở tên gọi.

img

“Suzuki Smash FI về cơ bản được phát triển từ Shooter FI. Từ trước đến nay, dòng Suzuki Smash chỉ được trang bị động cơ chế hòa khí. Do đó, chúng tôi quyết định nâng cấp dòng Suzuki Smash với hệ thống phun xăng điện tử mới”, ông Yohan Yahya, giám đốc tiếp thị của Suzuki chi nhánh Indonesia, phát biểu.

img

Ngoài ra, theo ông Yohan, hãng Suzuki hi vọng phiên bản phun xăng điện tử mới sẽ tiếp tục gặt hái thành công như dòng Smash trước đây. Đây cũng là minh chứng cho cam kết trang bị hệ thống phun nhiên liệu điện tử trên toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Suzuki.

Suzuki Smash FI mới được trang bị động cơ phun xăng điện tử có dung tích 115 cc. Bản thân Suzuki Shooter FI khi ra mắt thị trường Indonesia vào năm 2013 cũng sử dụng động cơ tương tự.

Tại thị trường Indonesia, Suzuki Smash FI mới được bán với giá khởi điểm 13,85 triệu Rupiah, tương đương 1.112 USD.