Vừa qua, một thành viên trong ban lãnh đạo của   Audi là giám đốc kỹ thuật Ulrich Hackenberg cho biết hãng đang phát triển một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, mẫu xe này sẽ ra mắt trong năm 2017. Mẫu xe điện mới của Audi được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe điện hạng sang Tesla Model S với phạm vi hoạt động lên đến 450 km.

Hiện vẫn chưa rõ mẫu xe điện mới của Audi sẽ là dòng xe riêng hay sẽ gia nhập vào gia đình xe điện hiện tại của Audi, chiếc A3 e-tron là một ví dụ.

Ông Hackenberg chia sẻ:

"Chiếc xe hiện tại đang được hãng phát triển. Tôi có thể hiệu chỉnh lại thiết kế của mẫu   R8 e-tron và công nghê, qua đó có thể đạt được mục tiêu nâng phạm vi hoạt động của xe lên 450 km."

Việc nâng cao phạm vi hoạt động của xe có được là nhờ sự phát triển của mô-tơ điện và pin thế hệ mới với dung tích cao. Theo tiến sĩ Heinz-Jakob Neußer, phụ trách việc phát triển mô-tơ điện tại Volkswagen cho biết mô-tơ điện thế hệ mới có hiệu năng cao hơn 5 lần so với mô-tơ điện hiện tại đang trang bị trên mẫu Volkswagen e-Golf.

Khi được hỏi về kiểu dáng của mẫu  xe điện mới, ông Hackenberg từ chối trả lời câu hỏi này, tuy nhiên có khả năng đối thủ mới của Tesla Model S sẽ mang hình dáng một chiếc sedan, sở dĩ như vậy là do xe sedan sẽ dễ dàng cho biệt đặt khối pin lớn dưới sàn xe và không gây ảnh hưởng đến không gian của khoang hành khách hay hành lý.