Mẫu xe điện hạng sang Tesla Model S hiện vẫn đang là một trong những mẫu xe đáng mua nhất thị trường hiện nay, tuy nhiên nhu cầu của người tiêu dùng với mẫu xe điện này lại không cao như chúng ta vẫn tưởng tượng.

Chuyên trang Daily Kanban đã trao đổi với các nhà phân tích của Merrill Lynch và cho biết hiện nay hãng Tesla đang có khoảng 3.000 chiếc Model S lưu kho và chưu bán được. Con số này đi người lại với các thông tin trước đó cho rằng hãng xe điện của Mỹ vẫn đang nắm giữ thị phần lớn và có doanh số cao hơn các mẫu xe điện khác trên thị trường.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng nhu cầu với Tesla Model S tại thị trường Trung Quốc đang sụt giảm, điều này triển vọng kinh tế cho thị trường này trở nên tối tăm hơn.

Khác với các nhà sản xuất xe hơi khác, Tesla không công bố doanh số cũng như sản lượng xe. Tượng tự, Maserati cũng không công bố các con số đó cho đến tận năm nay, khi hãng quyết định tăng chỉ tiêu doanh số gấp 4 lần.

Từ trước đến nay, giám đốc điều hành của Tesla là Elon Musk luôn khiến chúng ta nghĩ rằng Model S vẫn rất ăn khách, ngay cả mẫu crossover Model X cũng được Elon Musk "quảng cáo" rằng đã được khách hàng đặt hết trước khi chính thức bán ra vào năm sau. Mặc dù vậy, việc Tesla mở rộng dòng sản thêm thêm mẫu P85D truyền động bốn bánh có thể giúp kích thích nhu cầu của khách hàng tại Mỹ.