Hiện nay, A8 là dòng xe sang cao cấp nhất trong gia đình Audi. Tuy nhiên, điều đó chắc hẳn cũng chưa thể thỏa mãn nhu cầu của một số khách hàng trung thành với nhãn hiệu Audi. Để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn một A8 sang trọng và cao cấp hơn nữa, hãng Audi đã tung ra một phiên bản đặc biệt mới.

Được phát triển dựa trên Audi A8L trục cơ sở dài, phiên bản đặc biệt mới được gọi bằng cái tên Chauffeur Special Edition. Đáng tiếc thay, Audi A8L Chauffeur Special Edition mới chỉ được sản xuất với số lượng đúng 5 chiếc và dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

img

So với phiên bản tiêu chuẩn, Audi A8L Chauffeur Special Edition 2015 tạo điểm nhấn khác biệt bằng bộ la-zăng hợp kim 20 inch và 10 chấu được thiết kế riêng. Tuy nhiên, phần lớn những thay đổi của Audi A8L Chauffeur Special Edition đều nằm trong không gian nội thất.

img

Bước vào bên trong Audi A8L Chauffeur Special Edition, người sử dụng sẽ được chào đón bằng không gian nội thất bọc da màu xám Marble Gray sang trọng. Tiếp đến là hệ thống đèn tùy chỉnh, quầy bar nhỏ và ngăn lạnh nằm giữa hai ghế đơn đằng sau.

Audi A8L Chauffeur Special Edition vẫn sử dụng động cơ như phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể là động cơ xăng V8 TFSI, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 435 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hệ dẫn động Quattro và hộp số Tiptronic quen thuộc.

Tại thị trường Nhật Bản, Audi A8 4.0 TFSI LWB thông thường được bán với giá 15,64 triệu Yên, tương đương 127.528 USD. Con số tương ứng của Audi A8L Chauffeur Special Edition 2015 là 16,28 triệu Yên hay 132.427 USD.

Một số hình ảnh chi tiết của Audi A8L Chauffeur Special Edition mới:

img
img
img
img
img
img
img
img
img