So với nguyên gốc là concept Porsche Mission E ra mắt vào năm 2015, thiết kế bản hoàn chỉnh Taycan đã thay đổi đi khá nhiều. Qua những lần lộ diện chạy thử trước đó, có thể thấy xe không còn giữ được nét mảnh mai và thể thao như ban đầu – cũng là điều đã được dự đoán từ trước bởi thiết kế gốc không đủ thực tiễn để bắt tay vào sản xuất.

Porsche Taycan lộ diện dáng vẻ sexy qua ảnh phác thảo mới - Ảnh 1.

Dù vậy, dòng xe thuần điện đầu tiên của Porsche vẫn hứa hẹn đủ sexy và đẳng cấp để xứng đáng mang logo của thương hiệu Đức trên mình. 2 bức ảnh phác thảo mới nhất của Porsche được lưu hành nội bộ tiếp tục làm các fan hâm mộ của họ "nức lòng" với mẫu xe mới.

Cả cản trước lẫn sau đều mang thiết kế vô cùng sắc sảo và kết hợp với bộ chia gió/khuếch tán gió cỡ lớn tạo thành cá tính riêng cho Taycan. Hệ thống cửa nghịch được thay thế bằng cửa truyền thống tiện dụng và dễ sản xuất hơn. Tổng thể xe vẫn giống một chiếc coupe 4 cửa hơn là sedan 4 cửa cổ điển.

Porsche Taycan lộ diện dáng vẻ sexy qua ảnh phác thảo mới - Ảnh 2.

Porsche xác nhận Taycan sẽ chính thức trình làng toàn cầu vào tháng 9 này tại triển lãm Frankfurt 2019 diễn ra tại Đức. Công suất xe dự kiến ở mức tối thiểu 600 mã lực nhờ kết cấu mô tơ điện đôi cho phép Taycan tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây – nghĩa là ngang bằng Panamera Turbo S E-Hybrid. Tầm hoạt động của xe là 500 km mỗi lần sạc.

Porsche Taycan 2019 chạy thử

Tham khảo: Carscoops