Sau nhiều ngày nằm tại cảng, chiếc 911 GT3 RS màu xanh cốm độc nhất vừa xuất hiện tại đại lý Porsche ở Quận 7, TP.HCM. Đậu ở phía trước đó chính là chiếc Porsche 911 GT2 RS được trang bị tùy chọn Weissach.

Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS vừa về Việt Nam có màu sơn hiếm trị giá gần bằng chiếc Kia Morning - Ảnh 1.

Chiếc Porsche 911 GT3 RS nằm tại đại lý ở Quận 7, TP.HCM.

Điều ấn tượng ở vẻ ngoài chiếc xe là màu ngoại thất xanh lá "Lizard Green" độc nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Để có thể sở hữu màu sơn này, chủ xe phải bỏ thêm số tiền lên đến 271 triệu đồng. Đây là chiếc thứ ba thuộc bản nâng cấp mới nhất có mặt tại Việt Nam, và có một số chi tiết ngoại thất khác biệt so với 2 chiếc còn lại. Hai chiếc về trước đó có màu ngoại thất vàng và xanh dương.

Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS vừa về Việt Nam có màu sơn hiếm trị giá gần bằng chiếc Kia Morning - Ảnh 2.

Cặp đôi Porsche 911 GT3 RS và 911 GT2 RS.

img
img
img

Hình ảnh mẫu xe này khi mới được khui công tại cảng trước đó. Ảnh: Trung Phong.

Ngoài màu sớn, chiếc xe còn khác biệt so với những chiếc còn lại nhờ bộ mâm được sơn đen và đường viền xanh "ton-sur-ton" với màu ngoại thất. Bộ mâm tuỳ chọn này có giá 89 triệu đồng. Bên trong là cùm phanh vàng nổi bật.

Như vậy, cộng màu sơn và màu bộ mâm, chủ nhân chiếc xe đã phải chi thêm 360 triệu đồng. Ngoài hai tuỳ chọn đặt thêm có thể dễ nhận ra bằng mắt thường kể trên, những tuỳ chọn khác về ngoại thất và nội thất vẫn còn là một ẩn số.

Porsche 911 GT3 RS phiên bản facelift đã được nâng cấp một số chi tiết so với phiên bản cũ như cản trước thay đổi sắc nét hơn, nắp ca-pô thêm hai hốc hút gió, cản sau xe cũng được trau chuốt lại. Nổi bật ở ngoại thất có bộ đèn chiếu sáng LED thích ứng, bộ mâm khóa trung tâm (Centrer Lock) 5 chấu kép được sơn đen kích thước 20 inch bánh trước và 21 inch bánh sau.

Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS vừa về Việt Nam có màu sơn hiếm trị giá gần bằng chiếc Kia Morning - Ảnh 4.

Nằm ở phía sau là khối động cơ hút khí tự nhiên, 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 4 lít, cho công suất 520 mã lực (mạnh hơn 20 mã lực so với bản cũ) và mô-men xoắn 470 Nm. Hộp số được trang bị cho xe là loại tự động PDK 7 cấp. Nhờ đó xe chỉ cần 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa lên tới 312 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu nhà sản xuất công bố là 12,8 lít/100 km.

Giá bán chính hãng của Porsche Việt Nam dành cho mẫu 911 GT3 RS là 13,95 tỷ đồng. Giá xe có thể tăng thêm nếu người mua chọn thêm trang bị, từ màu sơn cho đến những gói trang bị cao cấp như Sport Chrono hay Weissach.