Dù Tesla hiện thời vẫn là cái tên đình đám nhất trong làng xe điện, dòng Leaf EV của Nissan vẫn là mẫu xe đáng gờm trong phân khúc này kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Thành công của Leaf cũng rất đáng kể với doanh số và phản hồi tốt, dẫn tới việc Nissan tiếp tục phát triển thế hệ thứ 2 cho chiếc hatchback. Dù vậy, thương hiệu Nhật Bản cảm thấy một mình Leaf là chưa đủ.

Nissan sắp ra mắt SUV điện đầu tiên để cạnh tranh Tesla Model X - Ảnh 1.

Nissan Leaf vẫn là mẫu xe chạy điện bán chạy tại rất nhiều thị trường

Theo tờ Autocar, Nissan đã bật đèn xanh và đang hoàn thiện một dòng SUV chạy điện thuần hoàn toàn mới với nền tảng là concept IMx ra mắt trong năm 2017. Dù nằm ở phân khúc kích cỡ cao hơn hatchback một bậc nhưng IMx mới vẫn sử dụng chung khung gầm với Leaf. 

Kỳ vọng của thương hiệu Nhật đặt vào dự án này là không hề nhỏ với doanh số mục tiêu, theo nguồn tin nội bộ từ hãng tiết lộ, là khá cao và đối thủ cạnh tranh trực tiếp chính là chiếc Tesla Model X và Hyundai Kona EV.

Nissan sắp ra mắt SUV điện đầu tiên để cạnh tranh Tesla Model X - Ảnh 2.

Concept Nissan IMx

"Tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và đẩy mạnh dòng Leaf, tuy vậy điểm nhấn đột phá của Nissan sẽ là bản hoàn chỉnh của IMx", ông Mamoru Aoki, giám đốc thiết kế tại châu Âu của Nissan chia sẻ với tờ Autocar. Mốc thời gian, theo ông, là trong vòng 2 tới 3 năm kế tiếp.

Cũng theo ông Aoki, việc không bị gò bó bởi động cơ truyền thống cho phép IMx bản hoàn thiện rộng rãi hơn khá nhiều so với các dòng SUV khác. Táp lô cũng sẽ lùi về phía trước nhiều hơn do hệ thống điều hòa và thông gió vốn nằm dưới táp lô nay đã chuyển sang vị trí dưới nắp ca pô.

Ảnh: Nissan