Ảnh teaser đầu tiên được Nissan đăng tải lên mạng xã hội cho thấy chiếc SUV nằm ở phân khúc cỡ nhỏ và sở hữu vóc dáng khá thể thao với trần xe hơi cong về phía sau, kính chắn gió trước/kính sau góc nghiêng lớn, cột sau dày dặn và nửa thân trên cơ bắp.

Theo thông báo chính thức từ Nissan, dòng SUV hạng B mới sẽ "giàu công nghệ cao cấp" và là mẫu xe "lý tưởng cho vận hành tương lai" cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, năng động. Xe được lắp ráp nội địa tại Ấn Độ và sau đó sẽ được xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Tờ Autocar India cho biết dòng SUV Nissan mới có chiều dài chưa tới 4 mét và sẽ đối đầu Ford EcoSport cùng Hyundai Venue tại các thị trường quốc tế và Tata Nexon/Suzuki Vitara Brezza tại Ấn Độ. Khung gầm được Nissan sử dụng được cho là loại CMF-A hỗ trợ động cơ 1.0L 3 xy-lanh tăng áp chạy xăng ghép cặp cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động.

Thời điểm ra mắt SUV Nissan mới sẽ không sớm hơn quý III/2020 nhưng xe sẽ có thể được đặt hàng và bàn giao ngay cùng khoảng thời gian đó.

Cũng trong khoảng thời gian trên, Nissan sẽ giới thiệu X-Trail mới tới khách hàng toàn cầu. Đây cũng là dòng SUV được ưu tiên hàng đầu trong đội hình mới của thương hiệu Nhật.

Tham khảo: Autocar


Nissan công bố SUV mới cạnh tranh Hyundai Kona, Ford EcoSport và Honda HR-V - Ảnh 1.