Trong buổi phỏng vấn mới nhất với Automotive News, chủ tịch Mitsubishi châu Âu Bernard Loire xác nhận phiên bản mới của chiếc SUV sẽ ra mắt trong nửa sau năm 2020. Vị lãnh đạo không đi sâu vào chi tiết nhưng khẳng định xe dùng khung gầm mượn từ đối tác của họ trong liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi.

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng đã khẳng định Outlander 2021 sẽ sử dụng chung khung gầm với Nissan Rogue/X-Trail. Nhìn tổng quan đội hình cả 3 thương hiệu thuộc liên minh trên thì Rogue/X-Trail chính xác là ứng cử viên thích hợp nhất để chia sẻ khung gầm với Outlander với kích cỡ sát nhau nhất, trong đó mẫu xe Nissan rộng và cao hơn một chút.

Mitsubishi Outlander ra mắt cuối 2020, chung khung gầm Nissan X-Trail đấu Honda CR-V - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể Outlander nhìn chung sẽ khá trung thành với con đường mà concept Engelberg Tourer đã vạch ra trước đó với tản nhiệt Dynamic Shield, trần xe phẳng và các đường nổi ngang hông mạnh mẽ. Cấu hình hybrid hứa hẹn lần đầu xuất hiện với động cơ nâng cấp từ động cơ hiện tại. Các tùy chọn còn lại nhiều khả năng lấy nguyên từ Nissan X-Trail sang.

Mitsubishi Outlander ra mắt cuối 2020, chung khung gầm Nissan X-Trail đấu Honda CR-V - Ảnh 2.

Mitsubishi Engelberg Tourer Concept

Ngoài Outlander, Mitsubishi còn lịch ra mắt một mẫu SUV nhỏ hơn cũng vào giai đoạn quý III/IV 2020 mà nhiều khả năng là người em Outlander Sport xét trên việc thế hệ hiện tại của dòng tên này đã gần 10 tuổi.

Trước đó, chính các quan chức Mitsubishi đã khẳng định Outlander Sport khi lên đời sẽ được rút gọn kích cỡ để tách biệt với Eclipse Cross, đưa xe về chung phân khúc Nissan Kicks và có thể mượn luôn cả khung gầm dòng tên này.

Tham khảo: Carscoops

Mitsubishi Outlander ra mắt cuối 2020, chung khung gầm Nissan X-Trail đấu Honda CR-V - Ảnh 3.