Thế hệ hiện tại của X-Trail đã ra mắt từ 2013 nên lần lên đời này phải nói là khá chậm trễ bởi nhiều khả năng tận cuối 2020/đầu 2021 xe mới có thể chính thức mở bán. Khác với thế hệ hiện tại ổn định nhưng hơi nhạt nhòa, X-Trail mới hứa hẹn thay đổi ở nhiều khía cạnh để mang lại cảm giác trẻ trung năng động hơn.

Nâng cấp rõ rệt nhất có lẽ sẽ đến từ ngoại thất khi thế hệ mới hứa hẹn sở hữu vóc dáng độc đáo, mới mẻ giống Kicks hay Juke ra mắt mới đây, xen lẫn đôi nét hiện đại của concept Xmotion. Đầu xe kết hợp tản nhiệt V-Motion lớn, góc cạnh nối liền đèn LED ban ngày kết hợp cụm đèn chiếu sáng tách rời, ngay bên dưới là hốc điều hướng gió.

img
img

Vòm bánh xe lớn hay trần xe sơn màu tương phản cũng góp phần tạo tổng thể thể thao. Trong khi đó, đuôi xe trang bị đèn hậu rộng hình boomerang cùng ống xả fake dạng kép.

Một điểm trừ lớn trên Nissan X-Trail hiện tại là nội thất chỉ ở mức trung bình cả về thiết kế lẫn chất liệu chế tạo được hãng xe Nhật (hứa hẹn) loại bỏ triệt để. Rộng rãi cho 7 người, táp lô/ghế/cửa bọc chất liệu mềm, màn hình cảm ứng lớn dạng tablet đứng cao trên táp lô, bảng đồng hồ kỹ thuật số hóa hoàn chỉnh, màn HUD, núm chỉnh chế độ lái (độc quyền trên bản AWD) là một số điểm được Nissan nhắc tới hoặc đã xuất hiện trên bản chạy thử.

Nissan X-Trail thế hệ mới lộ nội thất sang chảnh, sẵn sàng đối đầu Honda CR-V - Ảnh 2.
img
img

Trong khi hướng đi về nội, ngoại thất có vẻ đã rõ ràng thì cấu hình truyền động được Nissan sử dụng vẫn là một dấu hỏi. Phiên bản 2.5L xăng (không tăng áp) có thể vẫn được giữ lại làm cấu hình tiêu chuẩn đi kèm hộp số CVT và dẫn động cầu trước. Sự bổ sung có thể tới từ động cơ 2.0L tăng áp tùy thuộc khung gầm mới (đang có đồn đoán là chung Mitsubishi Outlander cũng sắp ra mắt bản mới) hỗ trợ tốt đến đâu.

Nissan X-Trail 2020 sẽ ra mắt trước quý III/2020 để đối đầu với những cái tên đáng gờm vừa ra mắt phiên bản mới như Toyota RAV4, Ford Escape, Honda CR-V hay Hyundai Tucson dự đoán cũng trình làng thế hệ mới khi đó.

Tham khảo: Carscoops

Nissan X-Trail thế hệ mới lộ nội thất sang chảnh, sẵn sàng đối đầu Honda CR-V - Ảnh 4.