Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ Autonews Europe, giám đốc điều hành Nissan châu Âu Gianluca e Ficchy xác nhận họ đang gấp rút hoàn tất phiên bản mới cho SUV cỡ nhỏ Qashqai và SUV cỡ trung X-Trail để ra mắt trước cột mốc dự kiến là giữa năm 2021. 

Nissan gấp rút làm mới X-Trail, đua tranh cùng Honda CR-V - Ảnh 1.

Nissan X-Trail facelift

Cả 2 dòng tên nói trên đều thuộc diện không thể thay thế không chỉ ở châu Âu mà còn ở nhiều khu vực lớn khác như châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài ra, concept cực đẹp của Nissan vừa ra mắt hồi cuối năm nay là Ariya ở phân khúc xe điện cũng sẽ sớm được hoàn thiện. Nhờ kinh nghiệm chế tạo xe điện có sẵn từ Leaf, Nissan sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa hệ thống 3 mô tơ điện (2 trước 1 sau) trên Ariya.

Nissan gấp rút làm mới X-Trail, đua tranh cùng Honda CR-V - Ảnh 2.

Nissan Ariya Concept

Trong số 3 cái tên trên, X-Trail được "chăm sóc đặc biệt" với lịch ra mắt dự kiến ngay trong 6 tháng tới vì vị thế tại châu Á cũng như doanh số tốt tại Bắc Mỹ (sử dụng tên gọi Rogue). 

Tiếp đến sẽ là Qashqai – mẫu xe best-seller trong khu vực của Nissan dự kiến trình làng vào tháng 9/2020 với công nghệ truyền động điện hóa thay thế hoàn toàn đội hình diesel cũ. Thiết kế xe dựa nhiều vào concept IMQ ra mắt hồi tháng 3.

Nissan gấp rút làm mới X-Trail, đua tranh cùng Honda CR-V - Ảnh 3.

Dòng xe cuối cùng, tạm sử dụng tên gốc Ariya của concept, sẽ là canh bạc lớn của Nissan khi có ngưỡng giá tham khảo dao động ở 50.000 tới 70.000 euro với tham vọng cạnh tranh Ford Mustang Mach E và Tesla Model X – các đối thủ nằm ở phân khúc hạng sang nhỉnh hơn các dòng sản phẩm vốn có của Nissan 1 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Nissan gấp rút làm mới X-Trail, đua tranh cùng Honda CR-V - Ảnh 4.