Theo giám đốc bán hàng và tiếp thị của Nissan châu Á Thái Bình Dương ông Vincent Wijnen, tỉ lệ khách hàng chọn mua ProPILOT cũng như các công nghệ vận hành thông minh Intelligent Mobility của Nissan chẳng hạn như ePower đã vượt xa kỳ vọng của hãng kể từ khi họ giới thiệu chúng tại Nhật Bản vào năm 2016 với Serena thế hệ thứ 5. Tuy nhiên tại Đông Nam Á, hãng vẫn cần thử nghiệm ProPILOT lần cuối với điều kiện vận hành và khí hậu tại đây để đảm bảo 100% an toàn.

Công nghệ ProPILOT ra mắt trên Serena là hệ thống tự lái đầu tiên của các hãng xe Nhật được áp dụng rộng rãi

"Đường xá tại Kuala Lumpur, Tokyo hay Indonesia là rất khác nhau, trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảm công nghệ của mình 100% an toàn, đồng nghĩa với việc thử nghiệm thực tế trước khi ra mắt tại từng thị trường riêng biệt. Tôi cam kết với bạn ProPILOT sẽ sớm xuất hiện tại Đông Nam Á mà thôi", vị lãnh đạo chia sẻ.

Ngoài ra, việc phổ cập ProPILOT cũng là nghĩa vụ mà Nissan bắt buộc phải làm bởi đây sẽ là công nghệ cốt lõi cho xe tự lái Nissan trong tương lai. Chiếc Leaf ra mắt tại Đông Nam Á trong năm nay có thể sẽ là mẫu xe Nissan đầu tiên trang bị ProPILOT hoàn chỉnh trong khu vực.

Động thái của Nissan có thể coi như một bước đi chậm mà chắc, an toàn trong bối cảnh xe tự lái đang liên tiếp gặp vấn đề tại Mỹ và niềm tin của người dùng vào các hệ thống giúp xe tự vận hành đang đi xuống trông thấy.

Hệ thống bán tự lái Nissan ProPILOT

Tham khảo: Paultan