Đi đôi với sự tăng trưởng của phân khúc SUV là dòng xe bán tải. Ngày càng có nhiều khách hàng nhận thấy sự tiện lợi và thực dụng của việc có bồn để đồ phía sau trong khi nội thất dòng xe này đã được nâng cấp lên tiện nghi không kém sedan/SUV.

Tuy nhiên, ít ai lại chọn hướng đi như Mitsubishi vừa làm với Pajero Sport. Thay vì tập trung cho Triton, họ chọn cách… bán tải hóa dòng SUV bằng cách loại bỏ hẳn hàng ghế sau.

Mitsubishi trình làng Pajero Sport bán tải cho khách chạy dịch vụ - Ảnh 1.

Mẫu xe ra mắt tại Anh dưới đây có tên Mitsubishi Shogun Sport Commercial (Pajero Sport Commercial ở châu Á). Khác với những phiên bản thường của chiếc SUV, mẫu xe này hoàn toàn không có hàng ghế thứ 2 và 3 để nhường chỗ cho thảm để đồ. Về cơ bản, Mitsubishi đã bán tải hóa dòng xe này thành một mẫu xe cabin đơn giống Triton nhưng có khung vòm bảo vệ đồ khỏi nắng mưa.

Thiết kế bên ngoài xe vẫn y hệt Pajero Sport bản thường.

Theo Mitsubishi, Pajero Sport Commercial, đúng như tên gọi của mình, được chế tạo dành riêng cho khách hàng chạy dịch vụ. Khoang hành lý của xe dài 1.920 mm, rộng 1.000 mm và cao 1.040 mm. Tổng thể tích khoang đạt 1.488 lít với tải trọng tối đa 605 kg, sức kéo tối đa 3.100 kg.  

Trước Mitsubishi, Toyota cũng đã thử nghiệm hướng đi này tại Anh với phiên bản Land Cruiser Prado có tên Utility, tuy nhiên hãng không cắt giảm bớt trang bị giống người đồng hương từng làm.

Mitsubishi trình làng Pajero Sport bán tải cho khách chạy dịch vụ - Ảnh 3.

Toyota Land Cruiser Prado Utility

Tham khảo: AutoIndustriya