Như vậy, dù thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2009 nhưng Outlander Sport (ASX tại châu Âu hay RVR tại một số thị trường châu Á) vẫn chưa thể lên đời mới mà tiếp tục được thương hiệu chủ quản facelift thêm lần nữa.

Mitsubishi Outlander Sport nâng cấp toàn diện với ngoại hình giống Xpander, chờ ngày hồi sinh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Với lần lên đời này, Mitsubishi kỳ vọng Outlander Sport sẽ đồng điệu hơn về thiết kế cũng như trang bị với những dòng sản phẩm mới ra mắt như Eclipse Cross.

Về thiết kế, đầu xe nhận được thay đổi khá rõ rệt với tản nhiệt Dynamic Shield mới nhất, đèn pha LED giống Eclipce Cross tích hợp trong cụm đèn trước bao gồm cả xi nhan và đèn sương mù cùng cản trước làm lại. Đuôi xe cũng được nâng cấp lên đèn hậu LED cấu hình mới. Ngoại thất xe có thêm 3 tông màu là đỏ Diamond, cam Sunshine và nâu Oak.

Chuyển hướng sang nội thất, Mitsubishi Outlander 2020 trang bị hệ thống thông tin giải trí Smartphone-link Display Audio phiên bản mới nhất đi kèm màn hình cảm ứng 8 inch lớn hơn.

Mitsubishi Outlander Sport nâng cấp toàn diện với ngoại hình giống Xpander, chờ ngày hồi sinh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hệ thống định vị TomTom có mặt trên cấu hình cao nhất bên cạnh ứng dụng riêng theo dõi và thông báo lại cho người dùng về tiêu hao nhiên liệu, chỉ đường đến trạm xăng gần nhất cũng như hướng dẫn lái xe sao cho tiêu thụ nhiên liệu ít nhất. Tính năng này cũng sẽ nhắc nhở người dùng khi đến hạn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Tại châu Âu, Outlander Sport 2020 trang bị động cơ xăng 2.0L MIVEC 4 xy-lanh đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp INVECS 3-III tích hợp chế độ lái thể thao 6 cấp. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là loại cầu trước, 2 cầu có lẽ chỉ có trên cấu hình cao nhất. Động cơ trên chưa rõ công suất nhưng có lẽ giống của Outlander châu Âu với công suất 148 mã lực, 195 Nm mô-men xoắn.

Trong khi đó tại Việt Nam, mẫu xe này đã bị khai tử do doanh số thê thảm. Xe được định vị khá lửng lơ giữa SUV hạng B và C khiến khách hàng khó đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, với sự thay đổi khá mạnh tay này, cánh cửa trở lại Việt Nam là hoàn toàn có thể. 

Mitsubishi Outlander Sport nâng cấp toàn diện với ngoại hình giống Xpander, chờ ngày hồi sinh tại Việt Nam - Ảnh 4.

Mitsubishi Outlander Sport 2020 sẽ trình làng tại triển lãm Geneva khai mạc vào 17/3 tới.

Mitsubishi Outlander Sport 2020

Tham khảo: Carscoops