Tập đoàn Daimler đang dần dần vén màn che phủ đội hình xe thể thao mới của Mercedes-Benz với càng nhiều yếu tố cho thấy thương hiệu dẫn đầu làng xe sang hiện giờ sẽ chọn điện hóa là hướng phát triển chính.

Cụ thể, CEO Ola Kallenius đã úp mở thông tin về một dự án mới của Mercedes thách thức các đối thủ như Porsche bằng xe sử dụng hệ thống truyền động hybrid sạc điện. Ông khẳng định với tạp chí Manager Magazin của Đức rằng họ "nhiều khả năng" cũng sẽ sớm giới thiệu khung gầm mới thuần túy hỗ trợ xe điện hiệu suất cao và xe điện thể thao trong tương lai gần.

Mercedes sắp có xe điện thể thao, thách thức Porsche Taycan - Ảnh 1.

"Chúng tôi sở hữu một đội hình toàn diện và giàu sức hút bao gồm cả xe thể thao và sớm thôi những mẫu xe thể thao Mercedes cũng sẽ được điện hóa", CFO Daimler là Harald Wilhelm chia sẻ với Bloomberg hôm thứ 6 tuần trước.

Tesla có lẽ là thương hiệu đầu tiên phổ cập hóa xe điện với chất xe thể thao nhờ khả năng vận hành tốc độ cao đỉnh cao, thậm chí vượt mặt nhiều siêu xe chạy động cơ đốt trong truyền thống. Tuy nhiên, dòng xe kết hợp tốt nhất chất sang và khả năng vận hành trong phân khúc xe điện phải kể tới Porsche Taycan mở bán cuối năm ngoái.

Trong năm 2021, Mercedes-Benz sẽ hoàn thiện và bắt đầu bàn giao siêu xe AMG One hybrid sạc điện với công suất từ 1.000 tới 1.200 mã lực nhờ công nghệ F1, sau đó nhiều khả năng sẽ là EQS – S-Class/Maybach S-Class sử dụng mô tơ điện.

Tham khảo: Automotive News

Mercedes sắp có xe điện thể thao, thách thức Porsche Taycan - Ảnh 2.